วันจันทร์, 29 ตุลาคม 2561 09:27

“ถั่งเช่าฟาร์ม” ผลิตภัณฑ์คุณภาพตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

ปัจจุบันกระแสของการรักสุขภาพเป็นแนวโน้มที่เกิดขึ้นทั่วโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งในประเทศไทย โดยจะเห็นได้จากผลิตภัณฑ์ หรือบริการทางด้านต่างๆ ที่ผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดดังกล่าว ซึ่งผู้ที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดก็คือผู้บริโภค เนื่องจากมีทางเลือกมากมายที่เหมาะสมกับความต้องการในการดูแลร่างกาย และเงินในกระเป๋า

“เสมอขวัญ  ตะพังพินิจการ” คืออีกหนึ่งสาวนักธุรกิจที่เล็งเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพ โดยเลือกที่จะใช้สมุนไพรเข้ามาเป็นสื่อกลางในพัฒนาและวิจัย จนนำไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจในการดูแลสุขภาพได้ และ Startup ธุรกิจของตนเองขึ้นมาภายใต้แบรนด์ถั่งเช่าฟาร์ม”  (Tang  Chao  Farm) ซึ่งล่าสุดกำลังอยู่ในช่วงของการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

แปรรูปสมุนไพรเป็นยา 

เสมอขวัญ ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท ถั่งเช่าฟาร์ม จำกัด บอกถึงที่มาที่ไปของจุดเริ่มต้นแห่งไอเดียในการทำธุรกิจว่า เดิมที่ตัวเธอมีโรงงานที่ทำเกี่ยวกับการผลิตยาสมุนไพร และวันหนึ่งตัวเธอเองก็ได้เล็งเห็นว่าคนในยุคปัจจุบันมีอาการเจ็บป่วยได้ง่ายจากการขาดสารอาหารสะสม ตัวเธอเองจึงกลับมาคิดว่าจะมีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะสามารถนำสมุนไพรมาแปรรูปให้เป็นยาเพื่อนำเสนอต่อผู้บริโภคได้

ทั้งนี้ ตัวเธอเองมองว่าความสำคัญของการดำรงชีวิตของมนุษย์นั้น จะต้องมีการรับประทานอาหารตามที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำสะอาด การรับประทานอาหารที่มีโปรตีน เกลือแร่ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่เร่งรีบ ทำให้ส่วนใหญ่รับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ หรือหากสามารถทานได้ครบก็น้อยครั้งมาก

เมื่อแนวคิดของเธอที่ผุดขึ้นมาดังกล่าว ทำให้ตัวเธอกลับมาทบทวน พร้อมกับค้นคว้าศึกษาหาข้อมูลว่า จะมีสมุนไพรประเภทใดที่รับประทานแล้วสามารถฟื้นฟูร่างกายได้ จนได้พบกับสมุนไพรที่ชื่อว่า ถั่งเช่าสายพันธุ์สายพันธ์ทิเบต ดังนั้น ตัวเธอจึงส่งคนไปศึกษาให้ละเอียดเกี่ยวกับถั่งเช่า ซึ่งปรากฎว่าสมุนไพรดังกล่าวนี้สามารรถตอบโจทย์แนวคิดของตัวเธอได้ทุกอย่าง แต่ปัญหาก็คือว่าราคาของถั่งเช่านั้นแพงมาก ตัวเธอจะมีวิธีการอย่างไรทำให้ราคาปรับลดลงเพื่อผู้บริโภค

“ปี 51 ถั่งเช่าฟาร์มโดยชีวะโกโอสถ เรามีทีมวิจัยซึ่งมีความเชี่ยวชาญ ทำการวิจัยการเพาะถั่งเช่า จนสามารถค้นพบการเพาะถั่งเช่าแบบปิดโดยลอกเลียนแบบวงจรการเกิดถั่งเช่าในแบบธรรมชาติได้ โดยเริ่มใช้สายพันธ์ถั่งเช่าจากทิเบตแท้ในราคากิโลกรัมละ 1 ล้านบาท 4,000 ตัวมาเป็นสายพันธ์ จนได้คุณภาพเทียบเท่าถั่งเช่าต้นกำเนิด และได้พัฒนาผลิตมาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อดูแลสุขภาพ โดยมีทีมนักวิจัยควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเพาะเลี้ยงจนถึงกระบวนการผลิตมีทั้งชนิดน้ำ ชนิดเม็ด เพื่อให้ผู้บริโภคที่ต้อการดูแลสุขภาพอย่างจริงจังได้ใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาย่อมเยา ซึ่งคือ 1 ในนโยบายของบริษัท ด้วยโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP”

เริ่มสร้างแบรนด์จริงจัง

เสมอขวัญ บอกต่อไปอีกว่า บริษัทจะเริ่มทำตลาดแบรนด์ของตนเองอย่างเต็มตัว หลังจากที่ผ่านมาได้มีการดำเนินธุรกิจในรูปแบบของการรับจ้างผลิต (OEM) ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าชนิดแคปซูลเป็นหลัก โดยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาได้มีการสร้างแบรนด์ “ถั่งเช่าฟาร์ม” เพื่อทำการตลาดทั้งชนิดน้ำ และแคปซูล

สำหรับช่องทางการทำตลาดหลักของแบรนด์จะดำเนินการทั้งในรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ โดยในส่วนของออนไลน์จะดำเนินกลยุทธ์ผ่านทางเพจเฟสบุ๊ก (Tangchaofarm) ,เว็บไซด์ และศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ของบริษัท ขณะที่ช่องทางออฟไลน์จะจำหน่ายผ่าน ร้านคิวเฮิร์บ (Q-Herb) ทุกสาขาในกรุงเทพมหานคร ,ร้าน BAAC Bangkok Anti-Aging Center ,เดอะมอลล์บางกะปิ  ส่วนต่างจังหวัดก็จะมีจำหน่ายที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จังหวัดกาญจนบุรี  ,โรงพยาบาลนครปฐม ช็อป 24 ชั่วโมงของบริษัทที่สวนลุมไนท์บาร์ซ่า และตัวแทนจำหน่ายแต่ละจังหวัด  ซึ่งบริษัทจะกำหนดให้มีตัวแทนจังหวัดละ 1 ราย

ด้านกลยุทธ์ในการขยายตลาดเพื่อเพิ่มจำฐานลูกค้าในปีหน้านั้น ผลิตภัณฑ์แบรนด์ ถั่งเช่าฟาร์ม จะมีวางจำหน่ายที่ร้านจิฟฟี่ (Jiffy) ทั้ง 153 สาขา และที่ร้านสบายใจ (Sabuyjai) ขณะที่ทาด้านการส่งออกไปยังต่างประเทศล่าสุดกำลังอยู่ในขั้นตอนของการเจราจาหารือเพื่อนำผลิตภัณฑ์เข้าไปวางจำหน่ายที่ประเทศกัมพูชา ลาว และฮ่องกง ซึ่งปัจจุบันกำลังทดลองการทำตลาดอยู่

อย่างไรก็ดี บริษัทยังจะดำเนินการเพื่อปรับปรุงแพจเกจจิ้งใหม่ หรือรีแพจเกจ (Repackage) เพื่อรองรับการทำตลาดทางด้านส่งออก เนื่องจากที่ผ่านมาได้มีตัวแทนจำหน่ายซึ่งเป็นคนไทยได้ทดลองนำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกา และเยอรมัน ซึ่งพบว่ายังติดปัญหาเรื่องของแพคเกจ บริษัทจึงต้องดำเนินการปรับปรุงดังกล่าวเพื่อให้เป็นมาตรฐานทั้งหมด โดยในเดือนพฤศจิกายนนี้จะมีการเจรจากันอีกครั้งหนึ่งเพื่อนำผลิตภัณฑ์เข้าไปจำหน่าย ซึ่งทางบริษัทได้มีการลงทะเบียน FDA ของสหรัฐฯไว้เรียบร้อยแล้ว

“จากการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดดังกล่าว เชื่อว่าจะทำให้ยอดรายได้ของบริษัทเพิ่มขึ้นได้เดือนละ 20% ในทุกเดือน โดยที่ยังเพิ่มไม่มากก็เพราะบริษัทเพิ่งเริ่มทำตลาดด้วยแบรนด์ตนเองอย่างจริงจังเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากที่ผ่านมาได้ดำเนินการเรื่องการทำมาตรฐานผลิตภัณฑ์เสียส่วนใหญ่”

สมุนไพรที่ดีที่สุด

เสมอขวัญ บอกอีกว่า จดเด่นของผลิตภัณฑ์แบรนด์ ถั่งเช่าฟาร์ม นั้น หากเป็นในรูปแบบของแคปซูลจะอยู่ที่การคัดเลือกสมุนไพร 2 ชนิดที่ดีที่สุด 3 อันดับแรกของโลกมาอย่างถั่งเช่า และโสมมาใช้เป็นส่วนผสม โดยมีความเข้มข้นของสมุนไพรถึง 400 มิลลิกรัม สามารถรับประทานได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ขณะที่ชนิดน้ำพร้อมดื่ม จะอยู่ที่การตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งมีวิถีชีวิตที่เร่งรีบ พักผ่อนน้อย โดยสรรพคุณของผลิตภัณฑ์จะช่วยให้กระชุ่มกระชวย สดชื่น นอนหลับสบาย ไม่เหนื่อยง่าย เหมาะสมหรับทุกเพศทุกวัย และผู้ที่ปัญหาเรื่องการนอน

ส่วนหลักคิดในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จมองว่าอยู่ที่การทำผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค โดยจะเปรียบผู้บริโภคเสมือนบุคคลในครอบครัว และผลิตภัณฑ์ทุกตัวตนจะเป็นรับประทานเองด้วยในชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นจะต้องคัดสรรวัตถุดิบที่ดีสุดมาใช้ไม่ให้มีสารปนเปื้อน เพื่อให้เกิดความปลอดภัย เรียกว่าเป็นการนำสมุนไพรมาใช้ในการฟื้นฟูสุขภาพ และดูแลผู้ป่วย

Read 589 times

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

สถิติเว็บไซต์

5116099
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
5530
17656
99495
348154
5116099

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM