Start-up

Start-up

"Coco Crack" มะพร้าวพร้อมจุกตอบโจทย์ผู้บริโภค

ธุรกิจสามารถเริ่มต้นได้จากจุดเล็กๆบนความชื่นชอบส่วนตัวต่อพฤติกรรมของตนเองอย่างใดอย่างหนึ่ง ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ออกมาให้เป็นผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้หรือไม่ "นัฐพงษ์ ท้วมเกร็ด" คือชายหนุ่มที่เลือกหยิบจับเอาความชื่นชอบส่วนตัวในการรับประทานน้ำมะพร้าวเป็นอย่างมากมาปรับประยุกต์ให้เกิดเป็นธุรกิจมะพร้าวพร้อมจุกเปิดภายใต้แบรนด์ "Coco Crack" และ Startup ธุรกิจขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม 2560
วันอาทิตย์, 25 กุมภาพันธ์ 2561

"Cake Code"เบเกอรี่เชิงสร้างสรรค์

มีใครคนหนึ่งเคยบอกว่าคนเราไม่จำเป็นต้องมีอาชีพเพียงอย่างเดียว เราสามารถทำหลายอาชีพควบคู่กันไปได้ เพื่อตามหาความฝัน หรือความสุขของชีวิตที่แท้จริง และเพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้เพิ่มมากขึ้น "ก้องกฤษณ์ นิลวิเชียร" คือชายหนุ่มที่สามารถประกอบชีพ 2 ด้านไปพร้อมๆกัน ทั้งงานประจำและงานเสริม จนพัฒนาให้กลายเป็นธุรกิจส่วนตัวและ Startup ธุรกิจขึ้นมาได้ภายใต้แบรนด์ "Cake…
วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2561

"Art-Dee" โมเดลไม้อัดชูเอกลักษณ์ความเป็นไทย

จากความชื่นชอบจนถึงขั้นหลงใหลในการประกอบโมเดลในรูปแบบที่เป็นกระดาษ หรือที่เรียกว่าเปเปอร์โมเดลมาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็ก โดยจะใช้วิธีการโหลดแบบจากต่างประเทศมาประกอบ ทำให้มองเห็นช่องทางในการธุรกิจในการสร้างเปเปอร์โมเดลออกมาจำหน่าย เพราะยังไม่มีผู้ประกอบการรายใดทำมาก่อน
วันอังคาร, 20 กุมภาพันธ์ 2561

"พฤกษ" วุ้นสอดไส้ผลไม้สร้างสรรค์อย่างลงตัว

ธุรกิจที่ดีที่สุดควรจะเกิดจากความชอบ หรือรักในสิ่งนั้น เพราะจะเป็นเสมือนแรงกระตุ้นที่ทำให้อยากจะทำงาน หรือพัฒนาธุรกิจให้ดีมากยิ่งขึ้นจากความสุขที่เกิดจากการทำธุรกิจ "ภัค เรืองกิจรัตนกุล" คือ ผู้ที่สร้างธุรกิจจากความชอบส่วนตัว โดยนำมาผสมผสานกับไอเดียความคิดสร้างสรรค์ จนเกิดเป็นธุรกิจวุ้นสอดไส้ผลไม้ภายใต้แบรนด์ "พฤกษ์" และ Startup ธุรกิจขึ้น
วันศุกร์, 16 กุมภาพันธ์ 2561

"P-Fresh"เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพสดชื่นจากธรรมชาติ

ธุรกิจย่อมมีการปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลาแม้ว่าจะเป็นธุรกิจที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่นรุ่น ก็ตาม เพราะตลาดความต้องการของผู้บริโภคก็ผันแปรไปตามยุคสมัย ทวีศักดิ์ เอกศิลป์ คือผู้สืบทอดธุรกิจยุคที่ 2 ที่มองเห็นแนวโน้มการปรับเปลี่ยนของพฤติกรรมผู้บริโภค จนนำไปสู่ธุรกิจรูปแบบใหม่ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
วันจันทร์, 12 กุมภาพันธ์ 2561

"บ้านมะขาม"สร้างธุรกิจจากวิกฤต

วิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2540 ได้ส่งผลทำให้หลากหลายธุรกิจต้องปิดกิจการลง บ้างก็ต้องหันไปประกอบอาชีพอื่นเพื่อบรรเทาผลกระทบให้กับตนเอง "นิวัฒน์ โฆวงศ์ประเสริฐ" คืออีกหนึ่งบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์และโดนพิษสงของเศรษฐกิจครั้งดังกล่าวนั้นเล่นงาน แต่ในวิกฤตครั้งนั้นก็ยังมีโอกาสที่ซุกซ่อนอยู่
วันอังคาร, 06 กุมภาพันธ์ 2561

“NAMI”บีบี เนื้อครีม ตอบโจทย์สีผิวสาวไทย

จากเภสัชกรผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) ในทีมทางการตลาดทั่วไปให้กับบริษัทจากต่างประเทศที่นำเข้าผลิตประเภทเครื่องสำอางเข้ามาจำหน่าย ทำให้มองเห็นช่องทาง และพื้นที่ทางการตลาดของตนเอง ประกอบกับการที่มีเพื่อนทำโรงงานรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง จึงได้มีการประสานความรู้เข้าด้วยกันจนก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ “นามิ” (NAMI) และ Startup ธุรกิจขึ้น
วันจันทร์, 05 กุมภาพันธ์ 2561

“โซฟิล่า เจมส์” ความหรูหราที่จับต้องได้

โอกาสทางธุรกิจสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และไม่เคยจำกัดสถานที่ ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจจิวเวอร์รี่ภายใต้แบรนด์ “โซฟิลา เจมส์” ซึ่งใครเลยจะคิดว่ามีจุดเริ่มต้นเล็กๆที่ยั่งยืนมาจากโต๊ะจีนภายในงานแต่งงานงานหนึ่ง โดยเป็นงานที่ทำให้ ดร.อัจชลีญา พรหมพราย ได้พบกับผู้ชายวัยกลางคนคนหนึ่งที่นั่งอยู่ข้างๆกัน และมีการพูดคุยกันอย่างถูกคอ จนนำไปสู่การชักชวนตัวเธอให้เข้ามาสู่วงการจิวเวอร์รี่
วันพฤหัสบดี, 01 กุมภาพันธ์ 2561

“Meloliz” เบเกอร์รี่เพื่อคนรักสุขภาพ

เมื่อกระแสการรักและเอาใจใส่สุขภาพกำลังเป็นที่นิยมจากสังคมโดยทั่วไป ได้ก่อให้เกิดธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพขึ้นมากกมาย โดยที่หนึ่งในนั้นก็คือธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม อาหารหลัก และอาหารว่าง โดยแบรนด์ “Meloliz” ก็คือหนึ่งในแบรนด์ที่เลือกทำธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการ และเอาใจคนที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง
วันพุธ, 31 มกราคม 2561

“ไทฯครับ” จับเอกลักษณ์วรรณคดีไทยสร้างธุรกิจ

การรวมตัวกันของกลุ่มนักออกแบบซึ่งทำงานเกี่ยวกับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ และคาแรกเตอร์ดีไซน์อย่าง ปัณณธร ปานทอง, สุรพงษ์ แดงผ่องศรี, นันทชัย สันทัดการ และกุลธวัช เจริญผล ก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์จากไอเดียแสนบรรเจิดที่นำเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาต่อยอด จนกลายเป็นตุ๊กตาเด็กจุก ชุดโขน น่ารักที่ดึงดูดความสนใจของผู้ที่พบเห็นภายใต้แบรนด์ “ไทฯครับ”…
วันจันทร์, 29 มกราคม 2561

"ช่อคูน" สมุนไพรไทยยุคตามตำราแพทย์แผนไทยโบราณ

สมุนไพรไทยถือว่าเป็นสุดยอดของยารักษาโรคแขนงหนึ่งที่ได้รับการยอมรับ และในยุคปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ที่นำคุณสมบัติเด่นของสมุนไพรไทยมาเป็นส่วนประกอบในการสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคให้เข้ามาใช้ผลิตภัณฑ์มากมายหลากหลายแบรนด์
วันจันทร์, 22 มกราคม 2561
wide_banner_bottom

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM