Start-up

Start-up

“กิโลทอง” ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปร้อยล้าน

ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศแห่งเกษตรกรรม มีประชากรส่วนใหญ่ที่ทำอาชีพเกี่ยวกับการเกษตร มีผลผลิตมากมายออกสู่ตลาด ทั้งตลาดในประเทศ และตลาดต่างประเทศ จนบางครั้งถึงขั้นเกิดภาวะที่เรียกว่าผลผลิตล้นตลาด เกินความต้องการของผู้บริโภค ผลกระทบที่ตามมาก็คือ ราคาที่ตกต่ำลง และขายไม่ได้ราคา
วันจันทร์, 02 ธันวาคม 2562

“SHĀN” สร้างจากรักปันธรรมชาติสู่ผู้บริโภค

ผลิตภัณฑ์ที่ดีล้วนแล้วแต่มีต้นกำเนิดมาจากผู้ผลิตที่มีแนวคิด หรือไอเดียในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้ออกมาเหมือนกับผลิตออกมาเพื่อใช้งานด้วยตนเอง เมื่อผสมผสานเข้ากับการที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในตลาดได้ ก็จะยิ่งปูทางไปสู่ความสำเร็จในการทำธุรกิจได้ในไม่ช้า
วันพฤหัสบดี, 28 พฤศจิกายน 2562

“Veganic” ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป 100 ล้าน

ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของพืชผัก และผลไม้ไม่แพ้ชาติในโลก จนบางครั้งอาจทำให้สินค้าทางการเกษตรเหล่านี้มีราคาลดลง จากผลผลิตที่ออกมาล้นเกินความต้องการของตลาด เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิตเหล่านั้น
วันเสาร์, 23 พฤศจิกายน 2562

“ฮัก ณ เชียงราย” ไอเดียสร้างสรรค์เพิ่มมูลค่าสับปะรด

การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อนำเสนอสู่ผู้บริโภคเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากที่จะบ่งบอกถึงความสำเร็จของธุรกิจ แม้จะมีการนำนวัตกรรมเข้ามาปรับใช้แต่ก็ยังไม่ได้การันตีว่าจะสามารถไปถึงจุดหมายปลายทางดังกล่าวนั้นได้ โดยประเด็นหลักเลยจะต้องตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด
วันพุธ, 20 พฤศจิกายน 2562

REO’S deli อาหารพร้อมทานอร่อยและสะดวก

อาหารพร้อมรับประทาน (Ready-To-Eat) ถือเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามวิถีการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมเมือง ซึ่งทุกอย่างต้องแข่งขันกับเวลา แม้กระทั่งเรื่องของการรับประทานอาหารที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว แต่ที่สำคัญรสชาติต้องอร่อย โดยที่เพิ่มเติมเข้ามาและขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบันก็คือคุณค่าทางอาหารที่ได้รับ
วันพฤหัสบดี, 14 พฤศจิกายน 2562

“ร้านน้องส้ม”ของดีเมืองแม่กลอง

จุดเริ่มต้นของธุรกิจมีความน่าสนใจเสมอ เพราะแต่ละธุรกิจก็จะมีเหตุการณ์สำคัญที่นำไปสู่เส้นทางที่ต้องก้าวเดินไปยังปลายทาง ซึ่งก็คือความสำเร็จที่ทุกผู้ประอบการต่างก็มุ่งหวัง และตั้งใจที่จะทำให้ได้ เพื่อนำมาซึ่งรายได้และการวารากฐานที่ยั่งยืนให้กับชีวิต
วันศุกร์, 08 พฤศจิกายน 2562

“ธนะสิทธิ์” น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเข้มข้น

จุดเริ่มต้นธุรกิจมักมีเรื่องราวที่น่าสนใจเสมอ เพราะแต่ละผู้ประกอบการก็จะมีที่มาที่ไปของไอเดียที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่มุ่งเน้นมาบรรจบบนเส้นทางสายการตลาดเดียวกัน นั่นก็คือการสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคนั้นๆ
วันอาทิตย์, 03 พฤศจิกายน 2562

“ชมภิญญ์” กำเนิดจากความรัก สกัดจากธรรมชาติ

กลิ่นสามารถทำให้ผู้ที่สูดดมเข้าไปมีความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปตามกลิ่นแต่และประเภท เพราะกลิ่นจะถูกรับรู้เข้าทางจมูกและเข้าไปยังก้านสมอง และเข้าไปทำงานในวงจรประสาท โดยมีงานวิจัยสนับสนุนบ่งบอกเอาไว้อย่างชัดเจน
วันอังคาร, 29 ตุลาคม 2562

“เอิบอิ่ม” ผลิตภัณฑ์เห็ดและพริกแปรรูป

ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องของเกษตรกรรม ทุกภูมิภาคมีการปลูกพืชเศรษฐกิจประจำท้องถิ่นที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ แต่ในยุคปัจจุบันผลผลิตบางประเภทอาจมีล้นเกินความต้องการ ส่งผลให้ราคาจำหน่ายไม่ได้ผลตอบแทนอย่างที่ควรจะเป็น
วันศุกร์, 18 ตุลาคม 2562

“ปันกันกรีน” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

จุดเริ่มต้นธุรกิจที่แสนเรียบง่ายจากความรักของคุณแม่ที่มีต่อลูก ได้นำมาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบหลัก โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้เป็นหลัก และเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังมีการนำภูมิปัญญาชาวบ้านเก่าแก่มาปรับประยุกต์ใช้
วันพุธ, 16 ตุลาคม 2562

“จินฮั้วเฮง” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อสุขภาพ

กระแสการดูแลสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในกลุ่มของผู้บริโภคทั่วโลก ทำให้ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นของใช้ หรือผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร ต่างถูกนำเสนอเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค
วันเสาร์, 12 ตุลาคม 2562

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM