Start-up

Start-up

“LOEI BUSTA” เมล็ดกาแฟชั้นดีเพื่อคอกาแฟ

ปัจจุบันการนำเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่นของแต่ละท้องถิ่นมาต่อยอดให้เป็นธุรกิจกำลังเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะถือว่าเป็นการสร้างจุดเด่น และช่วยเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ให้ดูน่าสนใจสำหรับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี
วันพฤหัสบดี, 28 กุมภาพันธ์ 2562

“Toddler”/ “SealZip” โตไปกับผู้บริโภคทุกวัย

“วิธีคิดในการสร้างธุรกิจลำดับแรกเลยจะต้องแยกให้ออกว่าความชอบกับสิ่งที่ทำได้นั้นแตกต่างกัน เพราะความชอบสามารถมีได้หลายอย่าง แต่สิ่งที่สำคัญก็คือจะต้องปรับความถนัดให้กลายมาเป็นความชอบให้ได้ และพัฒนาไปได้ เพราะบางสิ่งที่เราชอบแต่ทำไม่ได้นั้นมี ซึ่งจะทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ
วันพฤหัสบดี, 21 กุมภาพันธ์ 2562

“ข้าวกรอบสยาม” จากความชอบสู่ไอเดียธุรกิจเงินล้าน

อายุไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จของโลกธุรกิจ เป็นเพียงแค่หลักฐานยืนยันว่าได้อยู่บนโลกมาเป็นระยะเวลานานแค่ไหนเท่านั้น เพราะไอเดียความคิดสร้างสรรค์สามารถเกิดขึ้นได้กับบุคคลทุกเพศทุกวัย ขึ้นอยู่กับว่าจะมองเห็นโอกาส หรือช่องทางในการสร้างธุรกิจของตนเองหรือไม่
วันอังคาร, 12 กุมภาพันธ์ 2562

“โคมไฟนายหัวกะทิ” ดีไซน์เก๋โดนใจต่างประเทศ

ธุรกิจที่มีการวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้วถือว่าเป็นข้อได้เปรียบ แต่สิ่งที่สำคัญก็คือการใช้ไอเดียเพื่อต่อยอดธุรกิจให้ก้าวหน้า และสามารถเดินหน้าไปได้อย่างยั่งยืน โดยจะต้องไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ หรือพอใจอยู่กับความสำเร็จที่ผ่านมา เพราะการตลาดยุคใหม่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว
วันเสาร์, 09 กุมภาพันธ์ 2562

ยางรองส้นเท้า “PY” ผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยมีสิทธิบัตรรับรอง

งานวิจัยจากนักศึกษาในประเทศไทยมีอยู่มากมาย ทั้งที่สามารถนำมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่ายตอบความต้องการของผู้บริโภค และที่ต้องกลายเป็นงานวิจัยขึ้นหิ้งก็มีอยู่อีกเป็นจำนวนมาก เพราะไม่มีผู้ที่สานต่อ และพัฒนาให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์
วันจันทร์, 04 กุมภาพันธ์ 2562

แคนเดลา ไทยแลนด์ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม

ธุรกิจความสวยความงามเป็นธุรกิจที่มีอัตราการขยายตัวที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี เพราะถือเป็นความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์ ซึ่งไม่ใช่เพียงเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แต่ปัจจุบันผู้ชายเองก็หันมาให้ความสนใจกับเรื่องการดูแลตัวเองเพิ่มมากขึ้น
วันพุธ, 30 มกราคม 2562

“เธอแอง” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเท้า

การทำธุรกิจที่ดีคือการรู้จักวิธีในการต่อยอด โดยวัตถุดิบที่เลือกใช้บางครั้งอาจสามารถนำมาปรับประยุกต์ใช้ให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ได้อย่างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละบุคคลที่จะมองเห็นช่องทางในการทำตลาด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างไร
วันจันทร์, 28 มกราคม 2562

42 เนอเจอรัลฯ ผลิตภัณฑ์จากน้ำยางพาราคุณภาพ

ทุกธุรกิจย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับว่าวันเวลาและสถานการณ์ดังกล่าวเหล่านั้นจะมาถึงเมื่อไหร่ แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่สำคัญก็คือ การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะต้องตอบโจทย์ความต้องการของตลาดให้ได้ เพื่อต่อยอดของธุรกิจให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างยั่งยืน
วันอังคาร, 22 มกราคม 2562

Auto Mate/Auto Dec งานลิขสิทธิ์แท้รายเดียวในประเทศ

ทุกธุรกิจย่อมมีจุดเริ่มต้นไม่ว่าธุรกิจนั้นจะมีขนาดเล็ก หรือใหญ่ ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อเริ่มต้นแล้วตลาดให้การตอบรับได้ดีแค่ไหน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคหรือไม่ และรู้จักพัฒนาต่อยอดธุรกิจที่ก่อโครงร่างขึ้นมานั้นได้ดีแค่ไหน
วันจันทร์, 14 มกราคม 2562

“ตัง ตัง” นวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ

ความบังเอิญทางธุรกิจเกิดขึ้นได้เสมอ และบ่อยครั้งที่มักจะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม โดยมีหลายผลิตภัณฑ์ที่กลายเป็นตำนานที่ได้รับการเล่าขานสืบทอดกันมาอย่างน่าสนใจ โดยสิ่งที่สำคัญก็คือการรู้จักต่อยอดความบังเอิญดังกล่าวเหล่านั้นให้กลายเป็นธุรกิจ
วันจันทร์, 07 มกราคม 2562

“ก๋วยจั๊บญวณคุณอุ๊” สูตรเด็ดของแท้ที่เป็นเอกลักษณ์

ทุกท้องถิ่นของประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นภูมิภาคไหนล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกิน ซึ่งแต่ละภูมิภาคจะมีวิธีการปรุงรส และมีการใช้วัตถุดิบประจำท้องถิ่นมาเป็นองค์ประกอบ ซึ่งมีผลทำให้รสชาติเป็นแบบเฉพาะที่ไม่สามารถหารับประทานที่อื่นได้เหมือน
วันเสาร์, 05 มกราคม 2562

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM