รายงานพิเศษ

รายงานพิเศษ

บรรษัทข้ามชาติในไทยรายงานผลกำไรต่ำหลบเลี่ยงภาษีมากขึ้น

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจเพื่อการปฏิรูป สถาบันเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิตวิเคราะห์ บรรษัทข้ามชาติในไทยเลี่ยงภาษีมากขึ้นหลังการค้าโลกชะลอและสหรัฐฯลดภาษีนิติบุคคล สนับสนุนการออกกฎหมาย Transfer Pricing ของรัฐบาล
วันจันทร์, 09 กันยายน 2562

อุตสาหกรรมอัจฉริยะ ตัวช่วยยกระดับเศรษฐกิจ

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ นิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะ ตัวช่วยยกระดับภาคเศรษฐกิจและภาคสังคม
วันพฤหัสบดี, 05 กันยายน 2562

รถยนต์ไฟฟ้าเปลี่ยนธุรกิจน้ำมันให้เป็นโอกาส

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ การเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกอาจส่งผลให้ความต้องการน้ำมันเชื้อเพลิงชะลอตัวใน 10 ปีข้างหน้า จึงเป็นความท้าทายต่อธุรกิจน้ำมันและโอกาสการลงทุนของผู้ประกอบการไทยทั้งในธุรกิจน้ำมันและธุรกิจอื่น ๆ เมื่อรถยนต์ไฟฟ้าครองตลาดมากขึ้น เช่น การลงทุนในสถานีชาร์จไฟฟ้า ธุรกิจรีไซเคิลแบตเตอรี่ ธุรกิจที่นำแบตเตอรี่มาใช้ใหม่ (reuse) และการลงทุนใน startup …
วันอาทิตย์, 01 กันยายน 2562

คนไทยใจบุญ 96% ใช้จ่ายเพื่อการกุศล

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ ข้อมูลการสำรวจภาวะเศรษฐกิจและสังคมครัวเรือนไทยในปี 2552-2560 ของสำนักงานสถิติแห่งชาติ พบว่า 96% ของครัวเรือนไทยทั้งหมดมีรายจ่ายเพื่อการกุศล (คือมีสมาชิกในครัวเรือนอย่างน้อย 1 คนที่มีรายจ่ายเพื่อการกุศลตั้งแต่ 1 บาทขึ้นไปภายในระยะเวลา 1 ปี) …
วันอาทิตย์, 01 กันยายน 2562

โครงการประกันรายได้ บรรเทาความเดือดร้อน

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ โครงการประกันรายได้จะบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวนาได้บางส่วน แต่การบริหารจัดการภัยแล้งยังเป็นประเด็นสำคัญเร่งด่วน
วันพุธ, 28 สิงหาคม 2562

เกิดอะไรที่อาร์เจนตินา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย

SCB CIO Office ธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ประเทศอาร์เจนตินาว่ามีทีมฟุตบอลที่มีฝีเท้าไม่เป็นรองใคร ผ่านละคร Broadway หรือเพลง Don’t cry for me Argentina และเร็วๆนี้ประเทศอาร์เจนตินาก็มีประเด็นที่ทำให้ทั่วโลกจับตาเพราะเมื่อวันที่ 12 …
วันอังคาร, 27 สิงหาคม 2562

สินเชื่ออ่อนแรงลงตามการชำระคืนหนี้ภาคธุรกิจ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย วิเคราะห์ สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงินฝาก และสภาพคล่อง ของธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม 2562 จากเอกสารรายการย่อแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน(ธ.พ.1.1)
วันอังคาร, 27 สิงหาคม 2562

มาตรการกระตุ้นของรัฐช่วยเศรษฐกิจไทย 2019

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ มาตรการกระตุ้นของรัฐช่วยเศรษฐกิจไทยปี 2019 โตที่ 3% ขณะที่ปี 2020 มีแนวโน้มฟื้นตัวเล็กน้อยที่ 3.2%
วันพฤหัสบดี, 22 สิงหาคม 2562

เงินปอนด์ จะไปทิศทางไหน

SCB CIO Office ธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์
วันอังคาร, 20 สิงหาคม 2562

เศรษฐกิจโตต่ำกว่า 3% ต่างประเทศกดดันหนัก

TMB Analytics ยอมหั่นเป้าเศรษฐกิจโตต่ำกว่า 3% เหตุปัจจัยเสี่ยงต่างประเทศกดดันหนัก ชงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นช่วยฟื้นการบริโภค ท่องเที่ยว
วันจันทร์, 19 สิงหาคม 2562

สาขาธนาคารยังไม่ถึงจุดจบ

เมื่อเห็นจำนวนสาขาของธนาคารต่าง ๆ ลดลงอย่างฮวบฮาบทั้งในไทยและต่างประเทศในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บางคนอาจมองว่า อนาคตของสาขาธนาคารได้มาถึงจุดจบแล้ว โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ที่โลกกำลังปรับเปลี่ยนธุรกรรมต่าง ๆ เป็นระบบดิจิทัลทั้งหมด เช่น มีการให้คำแนะนำการลงทุนด้วยระบบอัตโนมัติ และระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด
วันจันทร์, 19 สิงหาคม 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM