รายงานพิเศษ

รายงานพิเศษ

ตลาดหุ้นดีขึ้นหลังสงครามการค้าคลี่คลายลง

SCB CIO Office ธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับเพิ่มขึ้น หลังความกังวลสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนคลี่คลายลง
วันอังคาร, 17 กันยายน 2562

4 ธนาคารใหญ่ ห่วงใยลูกค้าผู้ประสบภัยน้ำท่วม

4 ธนาคารใหญ่ พร้อมให้ความช่วยเหลือต่อเนื่องหลังน้ำลด โดยธนาคารจะพิจารณาตามสภาพการณ์และความเดือดร้อนของลูกค้าเพื่อเสนอแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละราย
วันเสาร์, 14 กันยายน 2562

ECB ออกมาตรการผ่อนคลายชุดใหญ่

EIC ธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ ECB ออกมาตรการผ่อนคลายชุดใหญ่พร้อมกลับมาทำ QE และอีไอซีคาด Fed จะลดดอกเบี้ยได้อีก
วันเสาร์, 14 กันยายน 2562

แก้เกม โซลาร์ภาคประชาชน ค่าไฟถูก ไม่คุ้มทุน

รมว.พลังงาน ยอมรับ โครงการโซลาร์ภาคประชาชน ไม่เป็นดังฝัน ประชาชนไม่สนใจเข้าร่วมโครงการ เนื่องจากราคารับซื้อไฟฟ้าถูกเกินไปไม่คุ้มทุน จับตา... โครงการนี้ จะไปรอดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับเกณฑ์ใหม่เป็นปัจจัยสำคัญ
วันพฤหัสบดี, 12 กันยายน 2562

ตลาดหุ้นโลกมีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้น

SCB CIO Office ธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ตลาดหุ้นโลกมีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้น หลังธนาคารกลางหลักๆ ส่งสัญญาณการผ่อนคลายนโยบายการเงิน
วันพุธ, 11 กันยายน 2562

บรรษัทข้ามชาติในไทยรายงานผลกำไรต่ำหลบเลี่ยงภาษีมากขึ้น

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจเพื่อการปฏิรูป สถาบันเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิตวิเคราะห์ บรรษัทข้ามชาติในไทยเลี่ยงภาษีมากขึ้นหลังการค้าโลกชะลอและสหรัฐฯลดภาษีนิติบุคคล สนับสนุนการออกกฎหมาย Transfer Pricing ของรัฐบาล
วันจันทร์, 09 กันยายน 2562

อุตสาหกรรมอัจฉริยะ ตัวช่วยยกระดับเศรษฐกิจ

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ นิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะ ตัวช่วยยกระดับภาคเศรษฐกิจและภาคสังคม
วันพฤหัสบดี, 05 กันยายน 2562

รถยนต์ไฟฟ้าเปลี่ยนธุรกิจน้ำมันให้เป็นโอกาส

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ การเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกอาจส่งผลให้ความต้องการน้ำมันเชื้อเพลิงชะลอตัวใน 10 ปีข้างหน้า จึงเป็นความท้าทายต่อธุรกิจน้ำมันและโอกาสการลงทุนของผู้ประกอบการไทยทั้งในธุรกิจน้ำมันและธุรกิจอื่น ๆ เมื่อรถยนต์ไฟฟ้าครองตลาดมากขึ้น เช่น การลงทุนในสถานีชาร์จไฟฟ้า ธุรกิจรีไซเคิลแบตเตอรี่ ธุรกิจที่นำแบตเตอรี่มาใช้ใหม่ (reuse) และการลงทุนใน startup …
วันอาทิตย์, 01 กันยายน 2562

คนไทยใจบุญ 96% ใช้จ่ายเพื่อการกุศล

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ ข้อมูลการสำรวจภาวะเศรษฐกิจและสังคมครัวเรือนไทยในปี 2552-2560 ของสำนักงานสถิติแห่งชาติ พบว่า 96% ของครัวเรือนไทยทั้งหมดมีรายจ่ายเพื่อการกุศล (คือมีสมาชิกในครัวเรือนอย่างน้อย 1 คนที่มีรายจ่ายเพื่อการกุศลตั้งแต่ 1 บาทขึ้นไปภายในระยะเวลา 1 ปี) …
วันอาทิตย์, 01 กันยายน 2562

โครงการประกันรายได้ บรรเทาความเดือดร้อน

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ โครงการประกันรายได้จะบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวนาได้บางส่วน แต่การบริหารจัดการภัยแล้งยังเป็นประเด็นสำคัญเร่งด่วน
วันพุธ, 28 สิงหาคม 2562

เกิดอะไรที่อาร์เจนตินา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย

SCB CIO Office ธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ประเทศอาร์เจนตินาว่ามีทีมฟุตบอลที่มีฝีเท้าไม่เป็นรองใคร ผ่านละคร Broadway หรือเพลง Don’t cry for me Argentina และเร็วๆนี้ประเทศอาร์เจนตินาก็มีประเด็นที่ทำให้ทั่วโลกจับตาเพราะเมื่อวันที่ 12 …
วันอังคาร, 27 สิงหาคม 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM