×

คำเตือน

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 280

เจาะลึกอาเซียน

เจาะลึกอาเซียน

เวียดนามเปิดศึกการค้าเสรี Featured

ประธานาธิบดีเวียดนาม พร้อมเปิดการค้าเต็มรูปแบบ เพื่อพัฒนาประเทศให้ก้าวสู่เศรษฐกิจยุคใหม่รองรับการค้าเสรีกับทุกๆ ประเทศ พร้อมชูนโยบาย "เพิ่มเพื่อน ลดศัตรู เก็บอดีตไว้เบื้องหลัง และมองหาอนาคต"
วันพฤหัสบดี, 07 มกราคม 2559

ส่องอนาคตเศรษฐกิจเมียนมาปี 2559 รุ่งหรือร่วง?

ในปี 2558 ที่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวที่สำคัญที่สุดในกลุ่มประเทศอาเซียนคงหนีไม่พ้นการเลือกตั้ง "ครั้งประวัติศาสตร์"
วันจันทร์, 04 มกราคม 2559

มาเลเซียเนรมิตเมืองสวนสนุกอาเซียน

ยุทธศาสตร์ "เมืองแห่งสวนสนุก" มาเลเซียตั้งเป้าขึ้นชั้นเมืองสวนสนุกมากที่สุดแห่งหนึ่งของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดกว้างรับนักลงทุนต่างชาติสร้างขยายอาณาจักรบันเทิงควบคู่สาระ เน้นเป้าหมายสร้างความสุขกระชับความสัมพันธ์ให้กับทุกคนในครอบครัว คาดว่าภายใน 2- 3 ปีข้างหน้า มาเลเซียจะมีสวนสนุกขนาดใหญ่ทั่วประเทศมากกว่า 26 แห่ง หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศทะลุเฉลี่ยปีละกว่า 30.5 ล้านคน
วันอังคาร, 01 ธันวาคม 2558

ธุรกิจค้าพลอยแดงพม่าซบเซา Featured

เศรษฐกิจจีนเติบโตชะลอตัว ส่งผลถึงธุรกิจค้าพลอยแดงในเมียนมาซบเซา ผู้ประกอบการค้าพลอยแดงบางส่วนต้องหันไปเล่นค้าสินแร่ชนิดอื่น ตั้งความหวังสถานการณ์ค้าพลอยแดงจะกระเตื้องขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีหน้า เพราะชาวจีนนิยมซื้อหาพลอยสีแดงมอบเป็นของขวัญให้กัน และกัน ขณะที่ผู้ค้าบางส่วนเชื่อว่าธุรกิจค้าอัญมณีเมียนมาซบเซา เพราะผลพวงจากรัฐบาลเมียนมาปรับเปลี่ยนระบบ
วันจันทร์, 30 พฤศจิกายน 2558

อนาคตช้างลาวกับบทสรุปยังคลุมเครือ Featured

อดีตหลายร้อยปีที่ผ่านมา สปป.ลาว คือดินแดนที่ชาวโลกรู้จักกันดีในนาม "ดินแดนล้านซ้าง" --- Land of a Million Elephants แต่บัดนี้ทั้งประเทศลาว คาดว่ามีช้างหลงเหลืออยู่ไม่ถึง 900 ตัว ในจำนวนนี้เป็นช้างป่าไม่ถึงครึ่ง
วันอังคาร, 24 พฤศจิกายน 2558

JollibeeW ฟาสต์ ฟู้ดฟิลิปปินส์ผงาดตลาดโลก Featured

Jollibee หรือ "จอลลิบี้" อาหารจานด่วนยี่ห้อจากฟิลิปปินส์บุกผงาดตลาดโลก โดยเฉพาะในสหรัฐฯ ได้รับการยอมรับบริการจากผู้บริโภคทั่วประเทศ ถึงขนาดถูกนิตยสาร "บอง แอปิไทต์" -- Bon Appetit สื่อใหญ่ด้านอาหารแดนมะกัน ชูขึ้นบัญชีในกลุ่ม "จานด่วนอาหารต่างชาติบุกอเมริกา"…
วันอังคาร, 24 พฤศจิกายน 2558

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM