อาเซียน

อาเซียน

ปินส์ยังชอบนโยบายปราบยาเสพติดของดูเตอร์เต Featured

พลเมืองฟิลิปปินส์ยังพึงพอใจกับนโยบายปราบปรามยาเสพติดที่รุนแรงของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต และกลายเป็นแรงหนุนให้รัฐบาล แม้จะมีการผลักดันจากประชาคมนานาชาติให้มีการสอบสวนการวิสามัญฆาตกรรมของตำรวจก็ตาม
วันจันทร์, 23 กันยายน 2562

เมียนมาส่งออกเสื้อผ้าโตตามเป้า

องค์กรอุตสาหกรรมระบุว่า ภาคการผลิตเสื้อผ้าของเมียนมาเติบโตได้ตามเป้า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ( 307,100 ล้านบาท ) ในแผนการส่งออก 10 ปี
วันพฤหัสบดี, 19 กันยายน 2562

มาเลย์จี้อินโดฯเร่งแก้ปัญหาหมอกควัน

กัวลาลัมเปอร์ - เมื่อวันที่ 18 ก.ย. คุณภาพอากาศใน 10 พื้นที่ในมาเลเซียลดต่ำลงมาอยู่ในระดับ “เลวร้ายมากต่อสุขภาพ” ทำให้เกือบ 1,500 โรงเรียนต้องปิดทำการเรียนการสอน
วันพฤหัสบดี, 19 กันยายน 2562

‘อันวาร์’ คาดเป็นนายกฯ ต่อจาก ‘มหาเธร์’ ปีหน้า

อันวาร์ อิบราฮิม หัวหน้าพรรครัฐบาล ซึ่งมีข้อตกลงจะเป็นนายกรัฐมนตรีของมาเลเซียคนต่อไปจากการเลือกตั้งเมื่อปีที่แล้ว ระบุว่าจะขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศประมาณเดือนพ.ค. 2563
วันพุธ, 18 กันยายน 2562

อินโดฯเพิ่มอายุแต่งงาน หวังหยุดเจ้าสาวเด็ก

(CNN) - รัฐสภาอินโดนีเซียลงมติเพิ่มอายุให้ผู้หญิงสามารถแต่งงานได้ในวัย 19 ปี โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถควบคุมการแต่งงานกับเด็กหญิงได้มากขึ้น
วันพุธ, 18 กันยายน 2562

มาเลย์ดึงนักลงทุนกระทบจากสงครามการค้า

กัวลาลัมเปอร์ (รอยเตอร์) - มาเลเซียจัดตั้งบอร์ดการลงทุน fast-track จากความพยายามที่จะดึงดูดธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน และมีการอนุมัติข้อเสนอใหม่ๆมูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากถ้อยแถลงของรัฐมนตรีในคณะรัฐบาล
วันอังคาร, 17 กันยายน 2562

AIA ชวนคนเอเชียนอนเพิ่ม 1 ชม./วัน

เอไอเอ เปิดตัวโครงการส่งเสริมให้คนนอนหลับอย่างเพียงพอและมีคุณภาพทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโครงการ #OneMoreHour ที่จะกระตุ้นให้คนเรานอนหลับเพิ่มขึ้นวันละ 1 ชั่วโมง และมีคุณภาพการนอนที่ดีขึ้น เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น
วันอังคาร, 17 กันยายน 2562

หมอกควันยังอันตรายในสิงคโปร์

สิงคโปร์ - คุณภาพอากาศในสิงคโปร์ยังคงอยู่ในระดับอันตรายต่อสุขภาพในเช้าวันที่ 15 ก.ย.
วันจันทร์, 16 กันยายน 2562

มหาเธร์เตือนผู้นำอินโดฯเรื่องหมอกควัน Featured

กัวลาลัมเปอร์ : นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัดแห่งมาเลเซียส่งข้อความถึงผู้นำอินโดนีเซียแสดงความกังวลเรื่องหมอกควันที่ลอยข้ามพรมแดนเข้ามา จากถ้อยแถลงของรมว.กระทรวงสิ่งแวดล้อมเมื่อวันที่ 12 ก.ย. เนื่องจากยังคงมีหมอกควันที่เกิดจากไฟไหม้ป่าลอยเข้ามาในมาเลเซียอย่างต่อเนื่อง
วันศุกร์, 13 กันยายน 2562

อินโดฯชี้มาเลย์ไม่โปร่งใสเรื่องไฟป่า Featured

จาการ์ตา : หมอกควันที่ปกคลุมหลายพื้นที่ของมาเลเซียไม่ได้เกิดจากอินโดนีเซีย จากถ้อยแถลงของ สิติ นุรบายา บาการ์ รมว.กระทรวงสิ่งแวดล้อมและป่าไม้ของอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 11 ก.ย. โดยเธอขอให้มาเลเซียแสดงความโปร่งใสในสถานการณ์นี้มากขึ้น
วันพฤหัสบดี, 12 กันยายน 2562

ผู้นำอินโดฯ สัญญาหนุนปาปัวเจริญ

“ในปีหน้า เราจะเริ่มสร้างอาคารทำเนียบประธานาธิบดีในปาปัว” ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด แห่งอินโดนีเซีย หรือโจโควี่ ระบเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ต่อหน้าชาวปาปัวหลายสิบคน และถ้อยแถลงของเขามีการถ่ายทอดออกอากาศทางโทรทัศน์ด้วย
วันพุธ, 11 กันยายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM