อาเซียน

อาเซียน

โรงไฟฟ้าพลังน้ำในลาวทำน้ำโขงลด Featured

กรุงเทพฯ - เมื่อวันที่ 29 ต.ค. มีการกดปุ่มเปิดทำการโรงไฟฟ้าพลังน้ำมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในแม่น้ำโขงในลาว ขณะที่ภาพจากโดรนเผยให้เห็นน้ำแห้งในหลายพื้นที่ของแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นหนึ่งในแม่น้ำสายสำคัญของโลก
วันพฤหัสบดี, 31 ตุลาคม 2562

แผ่นดินไหวเขย่าทางใต้ของฟิลิปปินส์ Featured

มะนิลา - เมื่อวันที่ 29 ต.ค. เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6 แมกนิจูดทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและอาคารพังในภูมิภาคที่ยังอยู่ในระหว่างการฟื้นฟูจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งก่อน
วันอังคาร, 29 ตุลาคม 2562

แฉเวียดนามเหยื่อค้ามนุษย์ลอบเข้าอังกฤษ Featured

ฮานอย (รอยเตอร์) - สำหรับชาวเวียดนามที่ต้องใช้การเดินทางเสี่ยงอันตรายเพื่อไขว่คว้าหาชีวิตใหม่ในยุโรป คำถามสำคัญคือ ‘หญ้า’ หรือ ‘VIP’
วันอังคาร, 29 ตุลาคม 2562

ซูจีครวญไม่มีคนสนใจผู้ก่อการร้ายในยะไข่

ย่างกุ้ง : นางอองซานซูจี ผู้นำรัฐบาลเมียนมาโอดครวญว่าขาดความสนใจจากทั่วโลกในประเด็นกลุ่มหัวรุนแรงสุดโต่ง และผู้ก่อการร้ายในรัฐยะไข่ ที่ซึ่งกองทัพในเมียนมาถูกกล่าวหาว่ากระทำการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวมุสลิมโรฮิงญา
วันศุกร์, 25 ตุลาคม 2562

รัฐบาลอินโดฯ เน้นแก้ระเบียบ/สร้างงาน

จาการ์ตา : เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ประธานาธิบดีโจโค วิโดโดแห่งอินโดนีเซียสั่งการให้คณะรัฐมนตรีใหม่ผ่อนคลายกฎระเบียบของประเทศให้ง่ายขึ้นในเดือนแรกที่เข้าทำงานและเน้นย้ำความสำคัญในการสร้างงาน
วันศุกร์, 25 ตุลาคม 2562

สิงคโปร์แจกเงินโบนัสปชช.กว่า 1.4 ล้านคน

สิงคโปร์ : เมื่อวันที่ 24 ต.ค. กระทรวงการคลังระบุว่า ชาวสิงคโปร์กว่า 1.4 ล้านคนจะได้รับเงินโบนัสจากรัฐบาลในวาระครบรอบ 200 ปีของการก่อตั้งประเทศในเดือนพ.ย.
วันพฤหัสบดี, 24 ตุลาคม 2562

มลพิษเวียดนามเสี่ยงฉุดเศรษฐกิจ

สารปรอทรั่ว น้ำประปามีสารปนเปื้อน และระดับฝุ่นพิษที่สูงแตะระดับอันตราย คือปัญหามลพิษในเวียดนามที่ทำให้ประชาชนไม่พอใจในขณะนี้ และกล่าวหาพรรคคอมมิวนิสต์ว่ามุ่งเน้นเรื่องการเติบโตของเศรษฐกิจมากกว่าสิ่งแวดล้อม
วันพฤหัสบดี, 24 ตุลาคม 2562

ช่องว่างทางเพศในเวียดนามลดลง

เวียดนามรายงานความสำเร็จของความเท่าเทียมทางเพศในภาคส่วนการเมืองและเศรษฐกิจตั้งแต่กฎหมายความเท่าเทียมทางเพศมีผลบังคับใช้
วันอังคาร, 22 ตุลาคม 2562

ซีอีโอ Gojek ลาออกร่วมรบ.อินโดฯ

จาการ์ตา : เมื่อวันที่ 21 ต.ค. นาดีม มาคาริม ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Gojek ระบุว่าเขาได้ลาออกจากบริษัทเพื่อเข้าร่วมคณะรัฐมนตรีของอินโดนีเซีย และทาง Gojek ระบุว่า ผู้บริหารอาวุโสสองคนของบริษัทจะทำหน้าที่บริหารบริษัทต่อไป
วันจันทร์, 21 ตุลาคม 2562

ผู้นำอินโดฯ ฉลองเริ่มวาระใหม่

จาการ์ตา : เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ประธานาธิบดีโจโค วิโดโดแห่งอินโดนีเซียเริ่มต้นปฏิบัติหน้าที่ผู้นำประเทศในวาระใหม่ โดยอินโดนีเซียมีการเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวดหลังกลุ่มติดอาวุธพยายามลอบสังหารรัฐมนตรีด้านความมั่นคงของเขาก่อนหน้านี้
วันอาทิตย์, 20 ตุลาคม 2562

แผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ ดับ 4 Featured

มะนิลา - ในบรรดาผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นเด็กถึง 3 ราย จากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ จากรายงานของทางการเมื่อวันที่ 17 ต.ค.
วันพฤหัสบดี, 17 ตุลาคม 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM