GSB Mymo MyAgent
อาเซียน

อาเซียน

รัฐบาลเมียนมา ประทับตราซื้อไฟ “โรงไฟฟ้า มินบู”

โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบู ประเทศสาธารณรัฐสหภาพเมียนมา (พม่า) ขนาดกำลังการผลิตติดตั้งรวม 220 เมกะวัตต์ (MW) เริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ไปแล้วเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยได้รับประทับตราลงนามรับรองการซื้อขายไฟฟ้า…
วันอังคาร, 19 พฤศจิกายน 2562

‘ดูเตอร์เต’ ยอมรับสุขภาพไม่ดี

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตแห่งฟิลิปปินส์ยอมรับว่าชีวิตของเขาช่วงนี้ได้รับผลกระทบจากปัญหาสุขภาพค่อนข้างมาก ทำให้ผู้นำวัย 74 ปีผู้นี้ไม่ปรากฎตัวในที่สาธารณะมาสักระยะแล้ว
วันจันทร์, 18 พฤศจิกายน 2562

กัมพูชาแบนขี่ช้างที่นครวัดปีหน้า Featured

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ทางการกัมพูชาระบุว่า จะห้ามการขี่ช้างที่สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงอย่างนครวัดในต้นปีหน้า ถือเป็นชัยชนะของกลุ่มอนุรักษ์สัตว์ที่เรียกร้องมานานว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นสิ่งที่โหดร้าย
วันอาทิตย์, 17 พฤศจิกายน 2562

ทางออกสิ่งแวดล้อมจากจักรยานยนต์ในฮานอย

ฮานอย , เวียดนาม ( CNN) - ในเขตเมืองของกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนามเต็มไปด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นพาหนะในการเดินทางที่เร็วกว่าและมีราคาถูกกว่า
วันศุกร์, 15 พฤศจิกายน 2562

บรรจุภัณฑ์ ลดทุน เพิ่มยอด ธุรกิจอาหาร

กรุงไทย แนะ ใช้เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์อาหาร ลดต้นทุน เพิ่มยอดขายในธุรกิจอาหาร โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์อาหารสด และอาหารปรุงสำเร็จพร้อมรับประทาน
วันพฤหัสบดี, 07 พฤศจิกายน 2562

GDP ฟิลิปปินส์ Q3 โตเกินคาด 6.2% Featured

เศรษฐกิจของฟิลิปปินส์ขยายตัวโตเกินคาดการณ์ในไตรมาส 3 โดยได้อานิสงส์จากการใช้จ่ายงบประมาณที่แข็งแกร่งของรัฐบาล ทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มอีกในปีนี้
วันพฤหัสบดี, 07 พฤศจิกายน 2562

Saudi Aramco เสนอขายหุ้น IPO ให้ Petronas

กัวลาลัมเปอร์ (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 6 พ.ย. Saudi Aramco บริษัทน้ำมันสัญชาติซาอุดิอาระเบีย เสนอจะขายหุ้น IPO ของบริษัท ให้กับ Petronas บริษัทพลังงานของรัฐบาลมาเลเซีย…
วันพฤหัสบดี, 07 พฤศจิกายน 2562

GDP อินโดฯ Q3 โต 5.02% ชะลอตัวสุดใน 2 ปี

เศรษฐกิจของอินโดนีเซียเติบโต 5.02% ในไตรมาส 3 ชะลอตัวต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปี จากการลงทุนที่ลดลง เป็นผลมาจากสงครามการค้าสหรัฐฯ - จีนที่ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวทั่วโลก
วันพุธ, 06 พฤศจิกายน 2562

ประชุมสุดยอดอาเซียนที่กรุงเทพฯ Featured

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ในการประชุมสุดยอดอาเซียนที่กรุงเทพฯ บรรดาผู้นำจากประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงจีนและประเทศทรงอิทธิพลอื่นๆ ให้คำมั่นที่จะดำรงอยู่เหนือความขัดแย้งด้านนโยบายการค้า และข้อพิพาทด้านดินแดนเพื่อหนุนให้อาเซียนแข็งแกร่งยิ่งขึ้นและเพื่อเสถียรภาพในภูมิภาค
วันพุธ, 06 พฤศจิกายน 2562

มาเลย์หวังเงินคืนจาก 1MDB อีก 4.3 พันล้านดอลล์

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. องค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นของมาเลเซียระบุว่า มาเลเซียกำลังดำเนินการเพื่อยึดทรัพย์สินมูลค่าอย่างน้อย 4,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ( 130,505 ล้านบาท ) คืนมาจากการสืบสวนคดีการฟอกเงินทั่วโลกซึ่งเป็นเงินที่ยักยอกมาจากกองทุนฉาว 1MDB
วันพุธ, 06 พฤศจิกายน 2562

เวียดนามจับ 8 คนเอี่ยวคดีรถบรรทุกในอังกฤษ Featured

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. สื่อภาครัฐของเวียดนามรายงานว่า ตำรวจเวียดนามได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 8 รายว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดีพบ 39 ศพในรถบรรทุกใกล้กรุงลอนดอนในอังกฤษเมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา
วันอังคาร, 05 พฤศจิกายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM