ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ราคาน้ำมันพุ่ง หลังโดรนโจมตีคลังน้ำมันซาอุฯ

ราคาน้ำมันพุ่งสูงสุดในรอบ 6 เดือนในวันที่ 16 ก.ย. ขณะที่ตลาดหุ้นวอลสตรีทล่วงหน้าปรับลดลง หลังจากเกิดเหตุโจมตีบริษัทน้ำมันอารัมโค ซึ่งเป็นบริษัทผู้ค้าน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของซาอุดิอาระเบียและของโลก ส่งผลกระทบกับซัพพลายน้ำมันทั่วโลก 5%
วันจันทร์, 16 กันยายน 2562

สนามบินฮ่องกงคนน้อยสุดในรอบ 10 ปี

ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงได้รับผลกระทบหนักที่สุด โดยตัวเลขผู้โดยสารลดฮวบลงมากที่สุดในรอบทศวรรษ โดยลดลง 12.4% หรือลดลงถึง 850,000 คนในเดือนส.ค.ซึ่งเป็นเดือนที่มีการประท้วงต่อต้านรัฐบาลรุนแรงในฮ่องกง จากตัวเลขที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 16 ก.ย.นี้
วันจันทร์, 16 กันยายน 2562

ฮ่องกงชุมนุมบนเขาวันไหว้พระจันทร์

ฮ่องกง : นักเคลื่อนไหวหลายพันคนใช้ไฟฉายจากสมาร์ทโฟน โคมไฟและปากกาเลเซอร์ทำให้ฮ่องกงส่องประกายสว่างไสวบนเขาเมื่อคืนวันที่ 13 ก.ย. เพื่อเป็นการประท้วงอย่างสงบสอดคล้องกับงานเทศกาลประจำปี
วันเสาร์, 14 กันยายน 2562

ค้าปลีกสหรัฐฯโต ช่วยหนุนศก.

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ตัวเลขค้าปลีกสหรัฐฯเติบโตขึ้นเกินคาดการณ์ในเดือนส.ค. ชี้ให้เห็นถึงการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่ยังมีเสถียรภาพ ช่วยหนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง
วันเสาร์, 14 กันยายน 2562

ไต้หวันเตือนพลเมืองอย่าไปฮ่องกง / จีน

ฮ่องกง (CNN) - พรรคการเมืองที่เป็นพรรครัฐบาลของไต้หวันเตือนพลเมืองไม่ให้เดินทางไปฮ่องกง หรือจีนแผ่นดินใหญ่ โดยระบุว่าสถานการณ์ “ร้ายแรง” หลังจากนักธุรกิจไต้หวันถูกควบคุมตัวหลังจากไปเยือนฮ่องกง
วันศุกร์, 13 กันยายน 2562

บังคลาเทศโวยเมียนมาไม่รับโรฮิงญากลับ Featured

นายกรัฐมนตรีของบังคลาเทศกล่าวโทษเมียนมาที่ไม่พยายามจะรับผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญากลับคืน โดยระบุว่าเมียนมาไม่ได้พยายามมากพอที่จะทำให้ชาวโรฮิงญาเชื่อถือ
วันศุกร์, 13 กันยายน 2562

เตือนโนดีลเบร็กซิทอาจป่วนหนัก

ลอนดอน (CNN) - รัฐบาลนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันเผยแพร่เอกสาร ‘Operation Yellowhammer’ ที่เตือนว่าอาจมีการขาดแคลนยา และอาหารราคาแพงขึ้น หากสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปแบบไร้ข้อตกลง
วันพฤหัสบดี, 12 กันยายน 2562

ทรัมป์เลื่อนภาษีสินค้าจีน 2 สัปดาห์

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯทวีตข้อความว่า เขาจะเลื่อนกำหนดการเก็บภาษีเพิ่มเติมกับสินค้าจีนมูลค่า 250,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากวันที่ 1 ต.ค.ออกไปเป็นวันที่ 15 ต.ค. เนื่องจากจีนมีท่าทีเป็นมิตรมากขึ้น
วันพฤหัสบดี, 12 กันยายน 2562

องค์กรต่อต้านฟอกเงินจับตา Libra ของ FB Featured

ลอนดอน (รอยเตอร์) - องค์กรเฝ้าระวังต่อต้านการฟอกเงินระดับโลกกำลังจับตามองอย่างใกล้ชิดกับพัฒนาการของแผนออกเงินดิจิทัล Libra ของเฟซบุ๊ก เป็นสัญญาณล่าสุดว่าหน่วยงานที่กำกับดูแลจะมีความเข้มงวดกับโครงการนี้มากขึ้น
วันพุธ, 11 กันยายน 2562

แอปเปิลเปิดตัวไอโฟน 11 Featured

ซานฟรานซิสโก (CNN) - แม้จะเป็นปีที่ยอดขายไอโฟนซบเซา แต่แอปเปิลก็เลือกที่จะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา
วันพุธ, 11 กันยายน 2562

ค่าจ้างยังโต / ว่างงานลดลงใน UK

ค่าจ้างในสหราชอาณาจักรยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและแข็งแกร่ง ขณะที่อัตราการจ้างงานยังคงสูงเป็นประวัติการณ์ จากตัวเลขทางการ
วันพุธ, 11 กันยายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM