วันอังคาร, 19 พฤศจิกายน 2562 08:41

ด่านอรัญฯ เปิดตลาดนัดชุมชนหนุนฐานราก

ด่านศุลกากรอรัญประเทศ จัด “ตลาดประชารัฐศุลกากรเพื่อชุมชน” หนุนเศรษฐกิจชุมชนให้เข้มแข็ง เผยกรมศุลกากร พร้อมเดินหน้าจัดโครงการดีๆ เช่นนี้ ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคทั่วไทย ตั้งเป้ากระจายรายได้สู่ชุมชน เพิ่มโอกาสในการสร้างงาน สร้างอาชีพ กระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากเข้มแข็ง

นายกิตติ สุทธิสัมพันธ์ รองอธิบดีกรมศุลกากร กล่าวว่า ตนและ นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผวจ.จ.สระแก้ว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ตลาดประชารัฐศุลกากรเพื่อชุมชน ณ ด่านศุลกากรอรัญประเทศ สำนักงานศุลกากรภาคที่ 1 จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ อาทิ นายอำเภออรัญประเทศ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19 ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 12 ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 สถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองลึก สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 3 หน่วยงาน CIQ ในพื้นที่สระแก้ว คณะกรรมการคลังจังหวัดสระแก้ว ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว ประชาสัมพันธ์และสื่อมวลชนในพื้นที่สระแก้ว เข้าร่วมในพิธีเปิดฯในครั้งนี้ด้วย     

ทั้งนี้ ด่านศุลกากรอรัญประเทศ ได้เปิดพื้นที่ให้ผู้ค้ารายย่อย จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และสหกรณ์ต่างๆ ในพื้นที่จ.สระแก้ว ได้นำสินค้ามาวางจำหน่ายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากและ SMEs อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า เสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผู้ประกอบการในชุมชน โดยได้รับเกียรติจากผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ จ.สระแก้ว 

“กรมศุลกากรจะจัดโครงการดังกล่าว ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เพื่อเป็นการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชน เพิ่มโอกาสในการสร้างงาน สร้างอาชีพ รวมถึงเป็นการกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้เกิดความเข้มแข็ง โดยจะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง อันจะส่งผลให้ชุมชนมีความเข้มแข็งและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นำไปสู่การพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศให้ยั่งยืนต่อไป โดยคาดว่าจะสามารถรองรับผู้มาจับจ่ายใช้สอย อาทิ ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้าง รวมถึงประชาชนในเขตพื้นที่ได้เป็นจำนวนมาก ดังนั้น จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมจับจ่ายใช้สอยในงานดังกล่าว โดยมีสินค้าจัดจำหน่าย อาทิ พืชผักสวนเกษตรอินทรีย์ เสื้อผ้าทอมือ เครื่องจักรสาน สินค้าอุปโภค บริโภค และอื่นๆ เป็นต้น”  รองอธิบดีกรมศุลกากร ระบุ

มีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ในการนี้ พล.ท.ฮั้วสุคนธ์ รอง ผบ.ตร.ภาค 5 ผู้บังคับการตำรวจพระตะบอง ประเทศกัมพูชา ได้เข้าร่วมงานและกล่าวขอบคุณพร้อมมอบของที่ระลึก ให้แก่ ผจว.สระแก้วและคณะฯ เนื่องในการประสานการทำงานอันดีระหว่างหน่วยงานของทั้งสองประเทศ

และในเวลาต่อมา รองอธิบดีกรมศุลกากร และคณะฯ ยังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมรับฟังปัญหาอุปสรรค และมอบนโยบาย โดยมี นายออน อุ่นทวีทรัพย์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ ให้การต้อนรับ ณ ด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว.

Read 97 times

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM