วันศุกร์, 15 พฤศจิกายน 2562 13:39

PTT คว้า เวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด

พีทีที สเตชั่น และ คาเฟ่ อเมซอน คว้ารางวัลแบรนด์แห่งปีระดับโลก “เวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด” ต่อเนื่องปีที่ 3 สร้างความภูมิใจให้คนไทย นำแบรนด์ไทยเติบโตในต่างประเทศ

นางสาวจิราพร  ขาวสวัสดิ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่   และนายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก  บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ รับรางวัลเวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด (World Branding Awards)  ในฐานะแบรนด์แห่งปี (Brand of the Year : National Tier 2019 – 2020) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สำหรับทั้งแบรนด์ พีทีที สเตชั่น (PTT Station) และแบรนด์ คาเฟ่ อเมซอน (Café Amazon) ณ สเตท อพาร์ทเมนท์ พระราชวังเคนซิงตัน ประเทศอังกฤษ โดยแบรนด์พีทีที สเตชั่น และแบรนด์คาเฟ่ อเมซอน ถือเป็นแบรนด์ไทยเพียงแบรนด์เดียวที่ได้รับรางวัลในหมวดธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน (Petrol/ Gas Category) และหมวดธุรกิจค้าปลีก – กาแฟ (Retailer - Coffee Category) ตามลำดับ

งานเวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้กับแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมผู้ทรงคุณวุฒิของ เวิลด์ แบรนดิ้ง ฟอรั่ม (World Branding Forum) โดยพิจารณาคัดเลือกจากเกณฑ์ 3 ด้าน ได้แก่ การประเมินคุณค่าของแบรนด์  (Brand Valuation) การได้รับการยอมรับจากสาธารณชนผ่านระบบออนไลน์ (Public Online Voting) และผลการวิจัยผู้บริโภคในตลาดนั้น ๆ (Consumer Market Research)

ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจน้ำมันของ โออาร์ ครองส่วนแบ่งตลาดรวมน้ำมันเป็นอันดับ 1 ในประเทศมายาวนานกว่า 26 ปี โดยมีธุรกิจที่โดดเด่น ได้แก่ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ซึ่งมีจำนวนสถานีบริการน้ำมันฯ ครอบคลุมทั่วประเทศรวมกว่า  1,850 แห่ง และในประเทศลาว  กัมพูชา  ฟิลิปปินส์ และเมียนมา รวมกว่า 280  แห่ง 

อีกทั้งยังมีธุรกิจร้านกาแฟ คาเฟ่ อเมซอน ที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นอย่างดี โดยมีจำนวนสาขาในประเทศรวมกว่า 2,800 สาขา และในประเทศลาว กัมพูชา  ฟิลิปปินส์ เมียนมา  สิงคโปร์  มาเลเซีย จีน ญี่ปุ่น และโอมาน รวมกว่า 200 สาขา การได้รับรางวัลรางวัลเวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด ในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ โออาร์  ในการมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ได้มาตรฐานจนเป็นที่ยอมรับในเวทีชั้นนำระดับโลก  แสดงถึงศักยภาพและความพร้อมของ  โออาร์  ในการนำพาแบรนด์ไทยไปเติบโตในต่างประเทศ  สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และนำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้กับคนไทย

เล่าเรื่องด้วยภาพ

TBANKมอบผ้าห่มช่วยประชาชนและโรงเรียนยากไ…

ธนชาตมอบผ้าห่มให้สถานีไทยพีบีเอส ต่อเนื่องปีที่ 7ช่วยประชาชนและโรงเรียนยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร จ.อุตรดิตถ์ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 16 ธ.ค. 2562

“ปลูกเพื่อเปลี่ยน” สู่ “กรุงเทพเมืองสีเข…

กทม.- ปตท. รวมพลังภาคีเครือข่าย “ปลูกเพื่อเปลี่ยน” สู่ “กรุงเทพเมืองสีเขียว” นำร่อง โครงการในพื้นที่ กทม.จำนวน 11 แห่ง อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 16 ธ.ค. 2562

ซ้อมแผน ทดสอบ นำเข้าก๊าซ LNG กฟผ.

กกพ. ปตท. และ กฟผ. จัดประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการซ้อมแผนรองรับสภาวะฉุกเฉิน เตรียมพร้อมทดสอบนำเข้าก๊าซ LNG กฟผ. อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 16 ธ.ค. 2562

“ลีน่า พี.แอล.โฮม” เปิดตัวนวัตกรรมด้านคว…

“ลีน่า พี.แอล. โฮม” เปิดตัวนวัตกรรมด้านความสว่าง “NAGAS LED” ด้วยอายุการใช้งานกว่า 30,000 ชั่วโมง และประหยัดไฟกว่า 80% อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 16 ธ.ค. 2562

“สนธิรัตน์” ตรวจเยี่ยมโรงไฟฟ้าชานอ้อย

รมว.พลังงาน พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมโรงไฟฟ้าชีวมวลเชื้อเพลิงชานอ้อย ของบริษัทเกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าของผู้ผลิตขนาดเล็กมาก (VSPP) ที่ ต.หนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 16 ธ.ค. 2562

กนอ. สถาปนาครบรอบ 47 ปี

กนอ. ฉลองวันสถาปนาครบรอบ 47 ปี ในการพัฒนานิคมอุตสาหกรรม พร้อมก้าวสู่องค์กรนวัตกรรม เป็นศูนย์กลางฐานการผลิตของภูมิภาคอาเซียน อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 13 ธ.ค. 2562

GPSC รับรางวัล Sustainability Disclosure…

บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC รับรางวัลการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน ประเภทรางวัล Sustainability Disclosure Award ประจำปี 2562 อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 13 ธ.ค. 2562

บีซีพีจี มอบโซลาร์ลอยน้ำ ม.เกษตร

บีซีพีจี มอบโซลาร์ลอยน้ำ ผลิตไฟให้ พิพิธภัณฑ์ ม เกษตรฯ เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกของโลกที่ใช้พลังงานสุทธิเป็นศูนย์ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 13 ธ.ค. 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM