วันจันทร์, 11 พฤศจิกายน 2562 15:28

CRU พร้อมก้าวขึ้นเป็นสถาบันชั้นนำนานาชาติ

คณะบัญชีฯ จุฬาฯ จับมือพันธมิตรองค์กรชั้นนำโลก ตอกย้ำความเป็น World Class Business School

คณะบัญชีฯ จุฬาฯ ประกาศพร้อมก้าวขึ้นเป็นสถาบันชั้นนำนานาชาติทางด้านบริหารธุรกิจ โดยจับมือกับพันธมิตรที่เป็นองค์กรชั้นนำระดับโลกอย่าง WEF (World Economic Forum) และ OXFAM ด้วยการทำงานวิจัยเพื่อชี้นำโลกด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจและสังคม หลังพลิกโฉมโครงสร้างภายในให้มีความเป็นเวิลด์คลาสบิสซิเนสสคูลแบบ 100%  โดยเชื่อมั่นนับจากนี้ไปไม่ว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร นิสิตจุฬาฯ ไม่เพียงแค่สามารถอยู่รอด แต่ยังเป็นหัวหอกสำคัญในการนำพาธุรกิจและประเทศก้าวพ้นวิกฤติและเติบโตอย่างยั่งยืน

รศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่าภายใต้สภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง ทำให้ทุกๆ องค์กรต้องพยายามผลักดันให้มีความเป็นนานาชาติมากขึ้น เพื่อเปิดโอกาสในการอยู่รอด และเติบโตอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาบันการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งถือเป็นองค์กรที่มีบทบาทโดยตรงในการชี้นำสังคม โดยคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้ และเร่งดำเนินการในหลายเรื่อง จนเกิดความพร้อมในการก้าวขึ้นเป็นสถาบันทางด้านบริหารธุรกิจอันดับหนึ่งของไทย Chief Business School เพื่อนำไทยสู่สากลโลก

หนึ่งในความภาคภูมิใจของคณะฯ คือการได้เป็นพันธมิตรกับองค์กรชั้นนำระดับโลกอย่าง World Economic Forum หรือ WEF ในการดำเนินงานวิจัยเพื่อหาขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศ และนำผลวิจัยนั้นไปขยายผลต่อในหลายภาคส่วน เพื่อให้เกิดการนำไปใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน อีกหนึ่งพันธมิตรสำคัญคือ OXFAM ที่เป็นองค์กรระดับนานาชาติที่เน้นการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ซึ่งอาจารย์ของคณะฯ ได้มีส่วนร่วมเขียนบทความวิชาการ ว่าด้วยนโยบายสาธารณะในภูมิภาคเอเซียเพื่อขจัดความยากจน และทางคณะฯ ได้ร่วมมือในการจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศกับ OXFAM ในหัวข้อลดความเลื่อมล้ำของสังคม เพื่อกระตุ้นสังคมให้เกิดความตระหนักรู้และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขจัดปัญหานี้

ทั้งนี้ที่ผ่านมา คณะฯ ได้ดำเนินงานการปรับตัวองค์กรทั้งภายในและภายนอก โดยเน้นพัฒนานิสิตให้เป็นผู้นำที่มีมุมคิดนวัตกรรม มีความเป็นนานาชาติ และมีจริยธรรม ด้วยการเตรียมความพร้อมด้านโครงสร้างต่างๆ เช่นห้องจำลองการเงินไฟแนนเชียลแล็บ ระบบการสอนออนไลน์ การเชิญคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาสอนอย่างต่อเนื่อง หรือแม้แต่การขยายโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษากับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอย่าง ออกซ์ฟอร์ด  เคมบริดจ์ สแตนฟอร์ด ฮาร์วาร์ด ฯลฯ เพื่อให้นิสิตมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์ที่เป็นเวิลด์คลาสอย่างแท้จริง รวมถึงการตั้งหน่วยงานช่วยเหลือสังคมที่เพิ่มเติมจากเดิมที่ทำกิจกรรมรับผิดชอบสังคมเฉพาะ CSR แต่ต้องขยับมาทำ DSR (Digital Social Responsibility) รับผิดชอบสังคมในโลกดิจิทัลเพิ่มขึ้นด้วย เพื่อกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมบนโลกออนไลน์ไปพร้อมกันด้วย.

เล่าเรื่องด้วยภาพ

เปิดอาคารผู้โดยสาร 2 สนามบินอู่ตะเภา

นายกฯประยุทธ์ นำทีม ครม.และกองทัพเรือ เปิดอาคารพักผู้โดยสารหลังที่ 2 ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 07 ธ.ค. 2562

วิริยะฯ ร่วมหนุน “รวงผึ้ง Bangkok Run”

วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุน “รวงผึ้ง Bangkok Run” ฉลองเปิดถนนเส้นใหม่ ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 07 ธ.ค. 2562

“ธ.ก.ส.-กรมปศุสัตว์” หนุนสินเชื่อเลี้ยงส…

ธ.ก.ส. จับมือกรมปศุสัตว์ หนุนสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์และกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหาตลาดขายวัตถุดิบอาหารสัตว์ทั้งภายในและต่างประเทศ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 07 ธ.ค. 2562

TMB จัดงาน The Blue Palais

ทีเอ็มบี จัดงาน The Blue Palais ดินเนอร์สุดพิเศษเพื่อขอบคุณลูกค้าธุรกิจ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 07 ธ.ค. 2562

ธนส.ยินดีคนจบหลักสูตร“เป็นเลิศการค้า”

EXIM BANK ยินดีกับผู้สำเร็จหลักสูตรโครงการเสริมความเป็นเลิศด้านการค้าเพื่อผู้ประกอบการส่งออก อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 06 ธ.ค. 2562

KTC ติดอาวุธทางการเงินให้คนไทย

เคทีซีจัดสัมมนาฟรีติดอาวุธทางการเงินให้คนไทยเครดิตดีไม่มีขาย เคล็ดลับสร้างเครดิตใน 3 ชั่วโมง อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 06 ธ.ค. 2562

BAY ร่วมใจกิจกรรมอนุรักษ์พัฒนาโบราณสถาน

ผู้บริหารญี่ปุ่นกรุงศรีร่วมอนุรักษ์มรดกไทย อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 06 ธ.ค. 2562

TBANK ใช้จ่ายผ่าน Dolfin Wallet ได้รับเง…

ผูกบัตรเครดิตธนชาตและใช้จ่ายผ่าน Dolfin Wallet รับเงินคืนทันที 50 บาท อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 06 ธ.ค. 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM