วันพฤหัสบดี, 07 พฤศจิกายน 2562 10:30

ผู้บริหารโดนด้วย เคสสาวจีนในห้องนักบิน Featured

จากกรณีนักบินชาวจีนที่อนุญาตให้สาวน้อยคนหนึ่งเข้าไปนั่งถ่ายภาพในห้องนักบิน ระหว่างที่เครื่องบินกำลังบินอยู่เมื่อช่วงต้นปีนี้ ส่งผลกระทบตามมากับผู้บริหารระดับสูงของสายการบินอีกหลายคน

รายละเอียดของกรณีนี้ที่รั่วออกมาจากสายการบินแอร์กุ้ยหลิน ถูกตีพิมพ์ใน Thepaper.cn ได้ระบุชื่อนักบินเป็นครั้งแรกว่า ซูเฉิน และระบุว่าทางสายการบินได้แจ้งให้องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (Civil Aviation Administration ) เพิกถอนใบอนุญาตนักบินของเขาแล้ว

ก่อนหน้านี้ ทางสายการบิน ซึ่งมีฐานที่มั่นในมณฑลกวางซี ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนยืนยันว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนเที่ยวบินที่บินระหว่างกุ้ยหลินและหยางโจว ซึ่งเป็นเมืองหนึ่งในมณฑลเจียงซู ช่วงเดือนม.ค.ปีนี้ และระบุว่าได้แบนนักบินผู้นี้ไม่ให้ทำการบินตลอดชีวิต

เอกสารล่าสุดยังระบุว่า  8 ผู้บริหารระดับสูงถูกลงโทษทางวินัยด้วย คือยู่ติง ผู้จัดการทั่วไปซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการบินของเที่ยวบินนี้ ซึ่งเขาถูกถอดออกจากตำแหน่ง และ ซูซิน ประธานสายการบิน ซึ่งได้รับ “คำเตือนที่ร้ายแรง”

โดยผู้บริหารระดับสูงอีก  6 คน คือ ผู้จัดการทั่วไปของสายการบิน , รองผู้จัดการทั่วไปซึ่งดูแลฝ่ายซ่อมบำรุงเครื่องบิน  , ผู้ควบคุมความปลอดภัย , ผู้จัดการทั่วไปในห้องโดยสารและบริการ  , ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายความปลอดภัยการบิน และ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายตรวจสอบความปลอดภัย ถูกบันทึก “ความผิดพลาดร้ายแรง” ในประวัติการทำงานและผู้บริหารที่ยังได้อยู่ในตำแหน่ง จะถูกปรับไม่ได้รับเงินเดือน 3 เดือน

พนักงานที่เหลือที่ปฏิบัติหน้าที่บนเที่ยวบินนี้ ทั้งนักบินผู้ช่วย 2 คน และพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน 2 คนถูกลดตำแหน่งและระงับการบินนาน 12 เดือน

“การดำเนินการเพื่อความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของบริษัทและบริษัทไม่ทนกับพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของเที่ยวบิน ”  คำสั่งระบุ  “ต้องไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก”

เหตุฉาวนี้แพร่กระจายในโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากผู้ใช้งานเว่ยป๋อรายหนึ่ง ซึ่งทำงานในอุตสาหกรรมการบินโพสต์ภาพสาวน้อยที่ถ่ายรูปในห้องนักบินเมื่อ 10 เดือนก่อน

โดยสาวน้อยในภาพเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยท่องเที่ยวกุ้ยหลิน ชื่อ เฉินยู่หยิง เธอนั่งอยู่ในห้องนักบินขณะที่เครื่องบินกำลังบินอยู่

ตอนนี้ เฉิน ซึ่งหวังจะได้ฝึกงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหลังจบการศึกษา ได้ลบโพสต์บนเว่ยป๋อของเธอแล้ว

กฎระเบียบในการบินของจีนห้ามไม่ให้ผู้โดยสารเข้าไปในห้องนักบิน และนักบินสามารถเชิญให้เข้าไปได้ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยเท่านั้น.

 

Read 230 times

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM