GSB Mymo MyAgent
วันจันทร์, 21 ตุลาคม 2562 11:02

พฤกษาฯ ดึงคอนโดฯ ผุดแคมเปญผ่าวิกฤต LTV

อสังหาฯแก้เกมส์ผ่าวิกฤต LTV "พฤกษา"กระตุ้นยอดขาย"แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา–ห้วยขวาง" กู้ไม่ได้ ก็ต้องเช่า พร้อมการันตีผู้เช่า รับผลตอบแทนสูงในปีแรก 8%ต่อปี ด้าน "อธิป พีชานนท์" ชี้ภาพรวมปี 63 ยังเหนื่อย ศูนย์ข้อมูลฯชี้ซัปพลายล้นกว่า 1.5 แสนหน่วย

นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท–พรีเมียม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทได้จัดแคมเปญพิเศษให้แก่ลูกค้าโครงการ "แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา – ห้วยขวาง"  โดยแก้เกมส์กู้ไม่ได้ ก็ต้องเช่า เพราะว่าความต้องการที่อยู่อาศัยไม่ได้หายไปไหน จึงออกแคมเปญโปรโมชั่นสุดฮอต "จอง 999 บาท พร้อมการันตีผู้เช่าและรับผลตอบแทนสูง 8% ต่อปี"  โดยเน้นเจาะกลุ่มนักลงทุนที่ซื้อคอนโดไว้ปล่อยเช่าและต้องการผลตอบแทนสูง ซึ่งโครงการนี้เป็นทำเลที่มี ดีมานด์เช่า และซื้อเพื่อปล่อยเช่าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งทางโครงการฯ ยังมีบริการ Agent สำหรับช่วยหาผู้เช่าให้ก่อนโอนกรรมสิทธิ์ พร้อมการันตีรับผลตอบแทนสูงถึง 8% นานถึง 1 ปี เพื่อสร้างความมั่นใจด้านผลตอบแทนให้กับลูกค้า

โครงการ "แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง"  ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพย่านพระราม 9 - รัชดา - ห้วยขวาง ซึ่งเป็นย่าน New CBD ที่มีแหล่งงานขยายตัวต่อเนื่อง สามารถตอบโจทย์ทั้งกลุ่มลูกค้าที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและกลุ่มนักลงทุนได้เป็นอย่างดี จองเพียง 999 บาท ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ +แอร์ สูงสุด 180,000 บาท เริ่ม 2.29 ลบ.

นายอธิป พีชานนท์ ประธานคณะกรรมการสมาคมการค้ากลุ่มอสังหาริมทรัพย์ออกแบบและก่อสร้างสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2563 ยังอยู่ในภาวะที่ชะลอตัว โดยภาคสถาบันการเงินยังคงเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย เห็นได้จากยอดการปฎิเสธสินเชื่อ (รีเจกต์เรต) ในระบบยังสูงกว่า 40% ซึ่งต่างจากช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ตัวเลขปฎิเสธสินเชื่ออยู่ที่ 20% ซึ่งในด้านของผู้ประกอบการ ก็ต้องบริหารการขายให้ดี แม้ว่าปัจจุบันเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์จะมีตัวเลขไม่ตกลงมากนัก แต่ยอมรับว่า การขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินของผู้ซื้อที่อยู่อาศัย (Post Finance) จะยากและเหนื่อยมากขึ้น

"คิดว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 62 ไม่น่าจะติดลบทะลุเกิน 10% อย่างเลวสุดไม่น่าจะเกิน 5% และเราก็ห่วง การที่ผู้ประกอบการประกาศเรื่องสงครามราคา จะทำให้เกิดโดมิโนทันที ลูกค้ายิ่งชะลอการตัดสินใจซื้อ"  นายอธิปกล่าว
ด้านศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ระบุถึงแนวโน้มตลาดที่อยู่อาศัยในปี 2562 อุปทานเหลือขายที่อยู่ในตลาด กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ไม่ต่ำกว่า 152,792 หน่วย แยกเป็นโครงการบ้านจัดสรรมีอุปทานประมาณ 84,469 หน่วยคิดเป็น 58.3% อาคารชุดมีประมาณ 65,864 หน่วย คิดเป็น 41.7% ทั้งนี้ หน่วยที่มีมากที่สุด คือ อาคารชุด 41.7% รองลงมาเป็นทาวน์เฮาส์ 32% บ้านเดี่ยว 16.8% ที่เหลือเป็นบ้านแฝดและอาคารพาณิชย์.

Read 120 times

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM