GSB Mymo MyAgent
วันเสาร์, 12 ตุลาคม 2562 15:53

“จินฮั้วเฮง” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อสุขภาพ

กระแสการดูแลสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในกลุ่มของผู้บริโภคทั่วโลก ทำให้ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นของใช้ หรือผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร ต่างถูกนำเสนอเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค

แบรนด์ “จินฮั้วเฮง” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ Start up ธุรกิจโดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ซึ่งมี “ณิชชิชษา อารยะธรรมา” นั่งแท่นเป็นหัวเรือใหญ่ในการบังคับหางเสือ  เพื่อกำหนดทิศทางของแบรนด์ให้ก้าวเดินไปข้างหน้าท่ามกลางคู่แข่งในตลาดอย่างมั่นคง    

ต้นกำเนิดธุรกิจ

 ณิชชิชษา ในฐานะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อารยโชคทรัพย์ จำกัด บอกว่า แบรนด์ จินฮั้วเฮง เริ่มต้นการทำธุรกิจโดยเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มโสมสกัด และเห็ดหลินจือสกัดแบบเข้มข้น และแบบผงชงดื่ม  พร้อมดื่ม ซึ่งมีไอเดียที่มาที่ไปจากการที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพมหานครเมื่อปี 2554 โดยที่เวลานั้นตนได้กราบถวายปานะโอสถพระอาจารย์ที่เคารพนับถือ ซึ่งโอสถปานะดังกล่าวเป็นสูตรดั้งเดิมขงผลิตภัณฑ์ ที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลและได้คิดต้นประยุกต์มาทำเป็นปานะ ซึ่งก็คือเครื่องดื่ม และเป็นปานะโอสถ

ทั้งนี้ ปานะโอสถดังกล่าวก็คือ เครื่องดื่มสมุนไพรที่ได้ประโยชน์เชิงการรักษา หรือที่ปัจจุบันเรียกกันว่าฟังชั่นดริ๊ง(Function Drink) อย่างไรก็ดี ในปี 2557 ตนได้มีโอกาสไปร่วมงานสุขภาพความงามที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน ร่วมกับโครงการเสวนาของกลุ่มนักธุรกิจสุขภาพและความงามที่จัดโดยคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยชิงหัว มณฑลปักกิ่ง ทำให้ได้รับทราบถึงความต้องการในตลาดเพื่อสุขภาพที่สามารถรองรับกับสูตรเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีอยู่

ในปี 2558 จึงได้พัฒนาสูตรและแปลนก่อตั้งสถานที่ผลิตที่เป็นโรงงานของตนเอง รวมถึงโครงการปานะโอสถก็ยังคงทำอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับได้รับการส่งเสริมตลาดและพัฒนาโดยธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ,กระทรวงพาณิชย์ ,กระทรวงอุตสาหกรรม และอีกหลายหน่วยงานที่ร่วมพัฒนาต่อยอดให้สามารถมาถึงงานวิจัยในห้องแลปจากมหาวิทยาลัยแพทย์ชั้นนำ เพื่อพิสูจน์คุณภาพของเครื่องดื่มและทุนวิจัยจากสำนักงานพัฒนา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยโปรแกรมเพื่อให้บริการภาคอุตสาหกรรมในการวิจัยและพัฒนา รวมทั้งยกระดับเทคโนโลยีการผลิต (ITAP)

“จากขั้นตอนดังกล่าวจึงได้มาซึ่งเครื่องดื่มโสมสกัด เครื่องดื่มเห็ดหลินจือสกัด และเครื่องดื่มหล่อฮังก้วยสกัด ซึ่งมีสารสำคัญและสรรพคุณที่เป็นประโยชน์จากผลพิสูจน์ในการทำวิจัยในห้องแลป ด้าน 4 หัวข้อวิจัย คือ มีสาระสำคัญที่เป็นประโยชน์ในการลดความดันและลดเบาหวาน ลดภาวะก่อเกิดโรคอ้วนหรือลดความอ้วนได้ ป้องกันอัลไซเมอร์ได้ ตลอดถึงมีสาระสำคัญเชิงการรักษาโรคเหล่านี้ได้ ซึ่งได้ต่อยอดด้วยการเก็บผลในผู้บริโภคตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน”

ต่อยอดผลิตภัณฑ์

ณิชชิชษา บอกต่อไปว่า หลังจากนั้นแบรนด์ก็ได้มีพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอสู่ตลาดให้มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำกากโสมมาสกัดให้กลายเป็นสบู่โสมสำหรับมาร์กหน้า ,น้ำมันรำข้าว ,น้ำมันถั่วดาวอินคา ,สบู่เห็ดหลินจือ และกาแฟโสมเห็ดหลินจือแบบฟรีซดราย (freezdry) เป็นต้น โดยจะแบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ 1.กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และ2.กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม นอกจากนี้ บริษัทยังรับจ้างผลิต (OEM) เพื่อให้ผู้ประกอบการรายอื่นนำไปจำหน่ายต่อภายใต้แบรนด์ของผู้นั้นอีกด้วย             

ส่วนกลยุทธ์กลยุทธ์การทำตลาดในระยะต่อไปของแบรนด์จะมุ่งเน้นทั้งในประเทศ โดยจะมีการเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายผ่านร้านขายยาทั่วประเทศ และกำลังเจรจากับร้านเลมอนฟาร์ม (Lemon Farm) เพื่อนำผลิตภัณฑ์เข้าไปจำหน่าย จากเดิมที่มีจำหน่ายผ่านร้านตำรับไทยทั่วประเทศประมาณ 100 สาขา ,ห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ,ตั้งฮั่วเส็ง และบริษัทที่ให้บริการนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน (บ.อันไท่อินเตอร์ จำกัด และบ.หย่าไท่กุ๊ป) เป็นต้น และจะมีการออกบูธที่ไอคอนสยาม (Icon Siam) แบบ Gift set ช่วงปลายปี

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังจะดำเนินการพัฒนาช่องทางการจำหน่ายผ่านออนไลน์ให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่งหันมาสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆผ่านช่องทางดังกล่าวมากขึ้น และขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุม โดยจะมีการนำผลิตภัณฑ์เข้าไปจำหน่ายผ่านลาซาด้า (Lazada) และช่องทางออนไลน์อื่น จากเดิมที่มีจำหน่ายผ่านเว็บไซด์ของบริษัทรวมถึงชอปปี้ (Shopee) และไทยแลนด์โพสท์มาร์ท (Thailand Postmart) 

บุกตลาดต่างประเทศเพิ่ม

ขณะที่ในส่วนของตลาดต่างประเทศนั้น  ล่าสุดบริษัทกำลังดำเนินการขอใบอนุญาตเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถนำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายได้ทั่วประเทศ หลังจากที่สามารถขอใบอนุญาตจำหน่ายได้แล้วที่โรงพยาบาลและการออกงานแสดงสินค้าเท่านั้น โดยกำลังเจรจาการค้ากับบริษัท save warelogistic เพื่อให้เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศลาว อีกทั้งยังจะมีการเข้าทำตลาดในประเทศจีนกับคู่ค้าที่ทำระบบท่องเที่ยว และผู้ประกอบการที่ทำแอพพลิเคชั่นจำหน่ายสินค้าออนไลน์ในจีน นอกจากนี้อยู่ในขั้นตอนของการเจรจาทางธุรกิจกับตัวแทนจำหน่ายจากประเทศดูไบ และอินเดียด้วย

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะขยายโรงงานให้เป็นแบบอัตโนมัต หรือออโตเมติก เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตให้มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วมากยิ่งขึ้นรองรับการเติบโตของตลาด จากเดิมที่โรงงานจะเป็นการผลิตแบบกึ่งอัตโนมัติ หรือเซมิออโตเมติก

“จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ จินฮั้วเฮง อยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาใช้ในการผลิตทั้งโสมจากสหรัฐอเมริกา เห็ดหลินจือแบบออแกนิก รวมถึงมีผลการวิจัยพิสูจน์สรรพคุณก่อนที่จะนำออกสู่ตลาด อีกทั้งยังไม่มีการผสมสารเคมี เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% และมีมาตรฐานรับรองไม่ว่าจะเป็นฮาลาล และ GMP เป็นต้น โดยที่ผ่านมาบริษัทใช้งบในการวิจัยและพัฒนา (R&D) ไปกว่า 25 ล้านบาทภายในระยะเวลา3 ปี เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์”

Read 1337 times

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM