วันจันทร์, 07 ตุลาคม 2562 16:53

เมียนมาให้ visa-on-arrival นทท.ต่างชาติเพิ่ม Featured

นักท่องเที่ยวจากออสเตรเลีย  เยอรมนี   สเปน  สวิตเซอร์แลนด์ และรัสเซียจะสามารถทำ visa - on - arrival ได้ที่สนามบินนานาชาติย่างกุ้ง มัณฑะเลย์และเนปิดอว์ โดยจ่ายคนละ  50 ดอลลาร์สหรัฐฯ  ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. ผู้ถือหนังสือเดินทางจาก 6 ชาตินี้จะไม่ต้องรอการอนุมัติวีซ่านานอีกต่อไป ทางการเมียนมาระบุ

“ เราหวังว่ากฎระเบียบใหม่จะช่วยให้เข้าถึงเมียนมาได้ง่ายขึ้น ทำให้มีจำนวนนักเดินทางจากทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น”  Daw May Myat Mon Win ประธานสมาคมการตลาดการท่องเที่ยวเมียนมาระบุ

ในปีที่แล้ว เมียนมาเสนอให้นักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกงและมาเก๊า เข้ามาท่องเที่ยวในเมียนมาโดยปลอดวีซ่า ขณะที่นักท่องเที่ยวสัญชาติอินเดียและจีนสามารถทำ visa-on-arrival ได้เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากหลายประเทศในเอเชีย ส่งผลทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวจากเอเชียที่เข้ามาเยือนเมียนมาเพิ่มจำนวนขึ้นในปีนี้

โดยตั้งแต่เดือนม.ค. - ส.ค.ปีนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นถึง  24% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว จากข้อมูลของ  Daw May Myat Mon Win

จากสถิติของกระทรวงการโรงแรมและท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นกว่า 82,000 คนที่มาเยือนเมียนมาในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ เมื่อเทียบกับจำนวน 65,000 คนในปีที่แล้ว

จากโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ และญี่ปุ่นซึ่งเป็นตลาดสำคัญของเมียนมา คาดการณ์ว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นในช่วงพีคของปีนี้

ในความพยายามที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้มากขึ้น  รัฐบาลเมียนมา การท่องเที่ยวเมียนมาและสมาคมร้านอาหารเมียนมาจะร่วมมือกันในการส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศในช่วงที่มีการจัดงาน  JETRO Expo ในนครโอซาก้าเดือนต.ค.นี้

“ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในเมียนมา ที่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นอาจสนใจไปเที่ยว ทั้งในย่างกุ้ง พุกาม และอินเล”  เธอกล่าว โดยเสริมว่า สมาคมยังได้เชิญบล็อกเกอร์และสื่อญี่ปุ่นคนดังมาเยือนมะริด เพื่อแนะนำภูมิภาคท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

มะริดเป็น 1 ใน 9 จุดหมายปลายทางสำคัญที่สมาคมการตลาดการท่องเที่ยวเมียนมากำลังส่งเสริม  โดยอีก 8 สถานที่คือ โมกก  สีป้อ  หลอยก่อ  พะอาน  กะลอ และภูเขาวิคทอเรีย  หากทำได้สำเร็จ จะทำให้เมียนมามีนักท่องเที่ยวเติบโตถึง 40% ในปี 2562 นี้

“ เราต้องพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมเมียนมาให้เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว และเรากำลังแข่งขันกับประเทศไทย กัมพูชา มาเลเซีย และอินโดนีเซีย” เธอระบุ

Read 929 times

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM