วันพฤหัสบดี, 19 กันยายน 2562 20:38

Doing Business ส่งอันดับไทยทำธุรกิจไทยดีขึ้น

รองฯสมคิด นั่งหัวโต๊ะประชุม Doing Business เตรียมรับข่าวดีจากแบงก์โลก หลังพบอันดับความยากง่ายในการเริ่มต้นทำธุรกิจในไทยมีอันดับดีขึ้น

รายงานข่าวจากกระทรวงการคลังแจ้งว่า วันนี้ (19 ก.ย.62) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมการรายงานผลการดำเนินการตามแนวทางการปรับปรุงสภาพแวดล้อม สำหรับการประกอบธุรกิจในประเทศไทยของธนาคารโลก (Doing Business) โดยมีนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และผู้แทนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 19 ก.ย.62

ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวเป็นเพื่อติดตามการดำเนินงานตามแนวทางของ Doing Business ที่ได้ประชุมไปแล้วก่อนหน้านี้ เพื่อพิจารณาถึงปฏิทินการดำเนินการในการจัดอันดับความยาก-ง่าย ในการประกอบธุรกิจของธนาคารโลก และแนวทางปฏิบัติเพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้ามาตรวจสอบยืนยันข้อมูลของธนาคารโลก  รวมถึงความคืบหน้าการปรับปรุงกฎหมาย และแนวทางการดำเนินการ รวมถึงความคืบหน้าการปรับปรุงบริการด้านอิเล็กทรอนิกส์ (e-Service)

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในการประชุมว่า ในปีที่ผ่านมาหน่วยงานราชการทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องได้เร่งพัฒนาการให้บริการอย่างมากและทำงานกันอย่างหนัก ส่งผลให้การให้บริการหลายด้านพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก ก็หวังว่าการจัดอันดับ Doing Business 2019 ของประเทศไทยจะดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ มีรายงานอ้างว่า นายสมคิด เตรียมจะจัดงานใหญ่ หลังจากทราบผลที่ธนาคารโลก วางแผนประกาศอันดับของประเทศไทยด้านความยากง่ายในการเริ่มต้นทำธุรกิจที่มีอันดับดีขึ้น ซึ่งรัฐบาลไทยอาจจัดไปพร้อมกับการแถลงข่าวของธนาคารโลกในวันที่ 1 พ.ย.ที่จะถึงนี้เช่นกัน.

Read 204 times

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM