วันอังคาร, 17 กันยายน 2562 09:23

AIA ชวนคนเอเชียนอนเพิ่ม 1 ชม./วัน

เอไอเอ เปิดตัวโครงการส่งเสริมให้คนนอนหลับอย่างเพียงพอและมีคุณภาพทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโครงการ #OneMoreHour ที่จะกระตุ้นให้คนเรานอนหลับเพิ่มขึ้นวันละ 1 ชั่วโมง และมีคุณภาพการนอนที่ดีขึ้น เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น

 

ประเทศสิงคโปร์, 16 ก.ย.62 : กลุ่มบริษัทเอไอเอ (“เอไอเอ” หรือ“บริษัท” รหัสหลักทรัพย์: 1299) เปิดตัวโครงการ ‘#OneMoreHour’ ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการกับปัญหาการนอนหลับไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นวิกฤติสุขภาพในภูมิภาคเอเชีย โดยมุ่งกระตุ้นผู้คนให้ตระหนักถึงประโยชน์มากมายของการนอนหลับอย่างเพียงพอ พร้อมให้คำแนะนำ เครื่องมือและรางวัลเพื่อส่งเสริมให้คนเราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้นอนหลับเพิ่มขึ้นและมีคุณภาพการนอนที่ดีขึ้น

โดยเอไอเอร่วมดำเนินโครงการนี้กับศาสตราจารย์ไมเคิล ฉีผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับชั้นนำของเอเชียจาก Duke-NUS Medical School ประเทศสิงคโปร์ โดยจะเน้นให้เห็นถึงประโยชน์มากมายของการนอนหลับอย่างเพียงพอ ทั้งต่อทางร่างกายและจิตใจ อาทิ ลดโอกาสในการเกิดโรคเรื้อรังที่ต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง อาทิ โรคหัวใจ มะเร็ง เบาหวาน เป็นต้น, เพิ่มความสามารถในการควบคุมน้ำหนัก, มีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากขึ้น, ทำให้อารมณ์ดี และเพิ่มระดับพลังงาน, ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น, ลดความเครียดและความวิตกกังวล

สจ๊วต เอ. สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กลุ่มบริษัทเอไอเอ กล่าวว่า “เอไอเอมีความภูมิใจที่ได้นำเสนอโครงการ #OneMoreHour ที่ผ่านการศึกษามาอย่างรอบคอบและครอบคลุม โดยจะกระตุ้นให้คนตระหนักถึงความสำคัญของการนอนหลับอย่างเพียงพอและมีคุณภาพ เพื่อสนับสนุนคำมั่นสัญญาของเราที่ต้องการให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น โดยการนอนหลับที่เพิ่มขึ้นเพียงวันละ 1 ชั่วโมงนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

อย่างไรก็ตาม การนอนหลับไม่เพียงพอก็ยังคงเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อคนเอเชียเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ เพราะคนส่วนใหญ่มีความเชื่อว่าถ้าเรายอมเสียสละเวลาในการนอน จะช่วยให้เราก้าวหน้าในชีวิตได้ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว การนอนหลับไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความก้าวหน้าในชีวิต ตรงกันข้าม มันกลับช่วยให้เราเจริญก้าวหน้ามากขึ้น

เราจึงต้องการกระตุ้นให้ผู้คนเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมให้นอนหลับเพิ่มขึ้นอีกวันละ 1 ชั่วโมง และมีคุณภาพมากขึ้นภายใต้โครงการ #OneMoreHour” เพื่อให้สอดคล้องกับการเปิดตัวโครงการนี้ เอไอเอยังได้ปรับแอปพลิเคชัน เอไอเอ ไวทัลลิตี้ เพื่อส่งเสริมและให้รางวัลแก่ผู้ที่มีนิสัยการนอนที่ดีต่อสุขภาพ โดยจะกระตุ้นให้ผู้คนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอน ผ่านแบบประเมินการนอนหลับ และการเก็บคะแนนจากการนอนหลับในแอปพลิเคชันเอไอเอ ไวทัลลิตี้ที่เชื่อมต่อกับเครื่องมือติดตามการนอนหลับ (Sleep Tracker)”

นอกจากนี้ เอไอเอยังได้สร้างศูนย์ข้อมูลการนอนหลับ (sleep content hub) ที่ประกอบด้วยข้อมูลเชิงลึกมากมายเกี่ยวกับวิธีการปรับเปลี่ยนนิสัยการนอนให้ดีขึ้น โดยมีทั้งบทความ และวิดีโอ รวมทั้งเคล็ดลับจากเดวิด เบคแฮม (David Beckham) แบรนด์แอมบาสเดอร์ของกลุ่มบริษัทเอไอเอ (AIA Global Ambassador) และจากพันธมิตรอื่นๆ อาทิ สโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ และเชฟชื่อดังจากประเทศอังกฤษ เจอเรมี แปง (Chef Jeremy Pang) อีกด้วย

ทั้งนี้ ก่อนเปิดตัวโครงการที่ส่งเสริมให้คนนอนหลับอย่างเพียงพอนี้ เอไอเอได้ทำการวิจัยในประเทศจีน ฮ่องกง ไทย สิงคโปร์ และมาเลเซีย โดยได้พบผลวิจัยที่สำคัญดังนี้

มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสอบถาม (55%) กล่าวว่า พวกเขานอนหลับเพียงคืนละ 6 ชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น (คืนละ 7 – 9 ชั่วโมงเป็นจำนวนชั่วโมงการนอนหลับที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใหญ่) โดย 69% รู้สึกไม่พอใจกับจำนวนชั่วโมงการนอนของตัวเอง, 62% กล่าวว่าพวกเขากังวลว่าจะนอนหลับไม่เพียงพอ หรือต้องการมีเวลานอนมากขึ้น, 30% รู้สึกไม่พอใจในคุณภาพการนอนหลับของตัวเอง และ 62% เห็นด้วยว่าการนอนหลับเพิ่มอีกหนึ่งชั่วโมงจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นและกระปรี้กระเปร่าขึ้น

“เอไอเอกำลังจะทำให้ผู้คนตระหนักว่าการนอนหลับที่เพียงพอและมีคุณภาพนั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจอย่างไร โดยเรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้คนทั่วภูมิภาคเอเชียให้มีสุขภาพที่ดี มีอายุยืนยาว และมีคุณภาพการนอนหลับที่ดีขึ้น เพราะการนอนหลับเป็นหนึ่งในองค์กระกอบสำคัญที่จะส่งเสริมให้เรามีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น” สเปนเซอร์ สรุป.

Read 430 times

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM