วันศุกร์, 29 มิถุนายน 2561 16:26

ออมสินจัดประกวดโฮมสเตย์ระดับประเทศ ครั้งแรกของไทย

“GSB Smart Homestay โฮมสเตย์มีสไตล์”

ธนาคารออมสิน ส่งเสริมชุมชนด้านการท่องเที่ยว หลังประสบความสำเร็จจากการเฟ้นหาชุมชนต้นแบบ ชุมชนประชารัฐสีชมพู 2 ปีก่อน ปีนี้จัดประกวดโฮมสเตย์ระดับประเทศ “GSB Smart Homestay โฮมสเตย์มีสไตล์” ครั้งแรกของการประกวดโฮมสเตย์ไทยที่มีหัวใจแห่งการพัฒนา สามารถยกระดับการท่องเที่ยวชุมชนให้เข้มแข็ง คนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ชิงเงินรางวัลสนับสนุนมูลค่ารวม 3,200,000 บาท

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า การประกวดGSB Smart Homestay โฮมสเตย์มีสไตล์” มีจุดเริ่มต้นมาจาก โครงการชุมชนประชารัฐสีชมพู เมื่อปี 2559  ซึ่งเป็นโครงการที่คัดเลือกชุมชนที่มีความเข้มแข็งด้านการพัฒนาในรูปแบบประชารัฐ ตามแนวคิด “ประชาคิด...ออมสินส่งเสริม ประชาเริ่ม...ออมสินร่วมสร้าง” จึงทำให้เกิดชุมชนต้นแบบระดับประเทศ 10 ชุมชน ต่อมาในปี 2560 ได้ต่อยอดโครงการโดยนำองค์ความรู้ของชุมชนต้นแบบไปถ่ายทอดและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในรูปแบบ“ชุมชนคู่คิดคู่สร้าง” ที่ส่งเสริมการพัฒนาแบบชุมชนเพื่อชุมชน มาถึงปี 2561 จึงมีการเชิญชวนโฮมสเตย์ไทยทั่วประเทศที่มีหัวใจแห่งการพัฒนาสามารถยกระดับการท่องเที่ยวชุมชน และคำนึงถึงการมีส่วนร่วมของชุมชน  

“การประกวดGSB Smart Homestay โฮมสเตย์มีสไตล์” ครั้งนี้ เปิดรับสมัครโฮมสเตย์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2561 ถึงวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 และจะดำเนินการคัดเลือกโฮมสเตย์ผ่านเข้ารอบ 100 แห่ง เพื่อเชิญผู้แทนโฮมสเตย์เข้าร่วมงานสัมมนาครั้งใหญ่ระดับประเทศ เพื่อให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการโฮมสเตย์ทั้งในมิติสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาโฮมสเตย์ไทยให้เป็นไปตามแนวคิด SMART คือ S : System ระบบบริหารจัดการ  M : Marketingกลยุทธ์ด้านการตลาด  A : Adaptation การประยุกต์ปรับเปลี่ยน  R : Relationship ความสัมพันธ์ในชุมชน และ T : Thailand 4.0 คือการนำนวัตกรรมมาใช้ในการพัฒนาโฮมสเตย์”

การคัดเลือกจะมีความเข้มข้นขึ้นตามลำดับ จนเหลือโฮมสเตย์เข้ารอบ 10 แห่ง ก็จะมี กิจกรรมออมสินสานสัมพันธ์ การลงพื้นที่ของกรรมการ การจัดทำรายการโทรทัศน์เชิญชวนท่องเที่ยวโฮมสเตย์ และการตัดสินโฮมสเตย์ยอดเยี่ยมและดีเด่นระดับประเทศ ยกย่องเป็นต้นแบบโฮมสเตย์ไทยที่มีความเข้มแข็ง ซึ่งผู้ชนะจะได้รับโล่เกียรติคุณ ประกาศนียบัตร และเงินสนับสนุนมูลค่ารวม 3,200,000 บาท ประกอบด้วยรางวัล

โฮมสเตย์ยอดเยี่ยมอันดับ 1               500,000 บาท

โฮมสเตย์ยอดเยี่ยมอันดับ 2               300,000 บาท

โฮมสเตย์ยอดเยี่ยมอันดับ 3               200,000 บาท

โฮมสเตย์ดีเด่น 7 แห่งๆละ                100,000 บาท

โฮมสเตย์ที่ผ่านเข้ารอบ 20 แห่งๆละ           50,000 บาท

โฮมสเตย์ที่ผ่านเข้ารอบ 100 แห่งๆละ         10,000 บาท

“ธนาคารเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาชุมชนด้านการท่องเที่ยว ในรูปแบบชุมชนโฮมสเตย์ซึ่งถือเป็นการสร้างคุณค่าทางสังคมและเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ โดยการนำวิถีชาวบ้าน ภูมิปัญญาท้องถิ่น ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ศักยภาพของชุมชนในด้านการท่องเที่ยวและการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาบูรณาการเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวชุมชนอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน” ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวในที่สุด

เล่าเรื่องด้วยภาพ

KBANKทำดี ทำได้ ทำด้วยกันอีกนะ

กสิกรไทยรวมพลังจิตอาสาสร้างสังคมสู่ความยั่งยืน อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 16 ก.ค. 2562

EXIM BANK ออกพันธบัตร เงินดอลลาร์สหรัฐ

EXIM BANK จัดงานฉลองความสำเร็จการออกพันธบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ... อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

CIMB รีไฟแนนซ์ สินเชื่อ Biz Property Loa…

SME ที่คิดจะขยายธุรกิจ ทั้งซื้อ สร้าง ปรับปรุง ซ่อมแซม รีไฟแนนซ์ สินเชื่อ Biz Property Loan ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย วงเงินสูงสุด 20 ล้านบาท ผ่อนนานสูงสุด 15 ปี ... อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

สอท.ผลักดัน หลักสูตรนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม…

สอท.ผลักดัน หลักสูตรนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ต่อเนื่องเป็นรุ่นที่ 7 หวังเป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

SCB ใช้งาน Digital LG เต็มรูปแบบ

SCB จับมือ กฟผ. และ ACE ประกาศความสำเร็จใช้งาน Digital LG เต็มรูปแบบ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

UOB มอบสิทธิพิเศษ แก่ลูกค้าชีวาทัย

ชีวาทัย จับมือ UOB มอบสิทธิพิเศษ แก่ลูกค้าชีวาทัย กับสินเชื่อส่วนบุคคล ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษสุด เพียง 12.15% ต่อปี อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

บลจ.กสิกรไทย คว้ารางวัลกองทุนยอดเยี่ยม

บลจ.กสิกรไทย คว้ารางวัลกองทุนยอดเยี่ยม ประเภทกองทุนตราสารทุนโลก จากงาน Money & Banking Awards 2019 อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

KBANKถอนเงินด้วย QR Codeตลอด 24 ชม

พร้อมแล้ว ถอนเงินด้วย QR Code ผ่าน K PLUS ที่สาขาธนาคารและเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM