วันพฤหัสบดี, 28 มิถุนายน 2561 17:28

งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลังประจำปี 2561

งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลังประจำปี 2561 “เทคโนโลยีทางการคลัง (Fiscal Technology : FisTech)”

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้แถลงว่า สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) มีกำหนดจะจัดงานสัมมนาวิชาการของ สศค. ประจำปี 2561 (FPO Symposium 2018) 

โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 15 ภายใต้หัวข้อ “เทคโนโลยีทางการคลัง (Fiscal Technology : FisTech)” ในวันพุธที่ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 08.30 – 15.30 น. ณ ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอแนวคิดเชิงนโยบายของข้าราชการ สศค. พร้อมทั้งรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิ นักวิชาการ ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชน

การสัมมนาในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นผู้กล่าวปาฐกถาเปิดงาน จากนั้นจะเป็นการนำเสนอผลงานทางวิชาการของ สศค. เรื่อง ยกเครื่องข้อมูล ยกคนพ้นจน
โดยข้าราชการรุ่นใหม่ของ สศค. ที่จะมานำเสนอเกี่ยวกับการดำเนินการลดความยากจนในประเทศไทยผ่านมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งมุ่งเน้นวิธีการ “ยกเครื่องข้อมูล” โดยการขยายฐานข้อมูลโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2559 และ 2560 นำไปสู่การบูรณาการกับข้อมูลด้านอื่น ๆ ของหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ทราบถึงปัญหาในมิติของบุคคล ครัวเรือน และชุมชน และสุดท้ายจะเป็นข้อเสนอแนะในการพัฒนาวิธีการระบุกลุ่มเป้าหมายผู้มีรายได้น้อยที่มีความแม่นยำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดสรรสวัสดิการ และการกำหนดมาตรการเพื่อลดความยากจนอย่างตรงจุด เพื่อ “ยกคนพ้นจน” อย่างยั่งยืนต่อไป โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ดร.สมชัย จิตสุชน ผู้อำนวยการวิจัย ด้านการพัฒนาอย่างทั่วถึง สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) และ นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ร่วมวิพากษ์และให้ข้อคิดเห็น สำหรับช่วงบ่ายจะเป็นการเสวนาในหัวข้อ เศรษฐกิจดิจิทัล...อนาคตเศรษฐกิจไทย โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากภาครัฐ และภาคเอกชน ประกอบด้วย ดร. ศุภวุฒิ สายเชื้อ ที่ปรึกษาสถาบันวิจัยกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และนายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โดยมี นายอมรศักดิ์ มาลา สำนักนโยบายระบบการคุ้มครองผลประโยชน์ทางการเงิน สศค. เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งจะเสวนาในประเด็นสำคัญต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยไปสู่เศรษฐกิจดิจิทัล การเตรียมความพร้อมของภาครัฐและเอกชนเข้าสู่ ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล รวมถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อปฏิรูปการทำงานและการบริการภาครัฐ

ทั้งนี้ การสัมมนาวิชาการประจำปีของ สศค. จะเป็นโอกาสให้สาธารณชนรับทราบถึงนวัตกรรมทางนโยบายและการดำเนินงานของ สศค. ในฐานะหน่วยงานหลักทางเศรษฐกิจของประเทศที่มีบทบาทในการวิเคราะห์ และเสนอแนนโยบายเศรษฐกิจการคลัง สศค. จึงขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานเสวนาดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งนี้ สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าภายในวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 ได้ที่ www.fpo.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร (02) 273-9020 ต่อ 3653.

เล่าเรื่องด้วยภาพ

“บางจาก” ชวนใช้พลังสะอาด E85s

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เชิญชวนคนไทยใช้พลังงานสะอาด ดีต่อรถ ดีต่อโลก อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 20 พ.ย. 2561

นำร่อง "เคแบงก์ เซอร์วิส” ที่คาเฟ่ …

“เคแบงก์ เซอร์วิส” จับมือ ‘คาเฟ่ อเมซอน’ เปิดให้บริการรับฝากเงินสาขานำร่องแห่งแรกที่ คาเฟ่ อเมซอน สาขาพีทีที สเตชั่น (เอกมัย-รามอินทรา) อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 20 พ.ย. 2561

ปลัด.คลัง เปิดการสัมมนาโครงการข้อตกลงคุณ…

ปลัด.คลัง เปิดการสัมมนาโครงการข้อตกลงคุณธรรม อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 20 พ.ย. 2561

ธพว. ติวเข้ม “ยกระดับปรับเปลี่ยน ก่อนกู้…

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME Development Bank ร่วมกับ ศูนย์บริการ SME Solution Service ขอเชิญผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และผู้สนใจทั่วไป อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 20 พ.ย. 2561

SCB ร่วมร่วมพันธมิตรดังสร้างสังคมไร้เงิน…

ไทยพาณิชย์ ผนึกกำลังพันธมิตร มาสเตอร์การ์ด และดิโอโร่ เดินหน้าสร้างสังคมไร้เงินสด พร้อมส่งโปรโมชั่นสุดคุ้มเอาใจคาเฟ่เลิฟเว่อร์ยุคใหม่ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 19 พ.ย. 2561

แบงก์กรุงเทพร่วมมาสเตอร์การ์ดเปิดตัว เตร…

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวแคมเปญ “เตรียมตัวช้อป พร้อมลุ้นเชียร์ UEFA Champions League Final Madrid 2019” อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 19 พ.ย. 2561

หลักสูตร Panorama Insurance

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จัดอบรมหลักสูตร Panorama Insurance for Startup อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 16 พ.ย. 2561

BBL เปิดรับ “นักออมเพื่อให้” ตามรอยพ่อ

ธนาคารกรุงเทพเปิดรับสมัคร “นักออมเพื่อให้” ในกิจกรรม “ออมเพื่อให้ ตามรอยพ่อ ปีที่ 2” ผ่านเครือข่ายสาขาธนาคารทั่วประเทศ กว่า 1,163 สาขา อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 16 พ.ย. 2561

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM