วันพฤหัสบดี, 28 มิถุนายน 2561 17:28

งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลังประจำปี 2561

งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลังประจำปี 2561 “เทคโนโลยีทางการคลัง (Fiscal Technology : FisTech)”

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้แถลงว่า สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) มีกำหนดจะจัดงานสัมมนาวิชาการของ สศค. ประจำปี 2561 (FPO Symposium 2018) 

โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 15 ภายใต้หัวข้อ “เทคโนโลยีทางการคลัง (Fiscal Technology : FisTech)” ในวันพุธที่ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 08.30 – 15.30 น. ณ ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอแนวคิดเชิงนโยบายของข้าราชการ สศค. พร้อมทั้งรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิ นักวิชาการ ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชน

การสัมมนาในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นผู้กล่าวปาฐกถาเปิดงาน จากนั้นจะเป็นการนำเสนอผลงานทางวิชาการของ สศค. เรื่อง ยกเครื่องข้อมูล ยกคนพ้นจน
โดยข้าราชการรุ่นใหม่ของ สศค. ที่จะมานำเสนอเกี่ยวกับการดำเนินการลดความยากจนในประเทศไทยผ่านมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งมุ่งเน้นวิธีการ “ยกเครื่องข้อมูล” โดยการขยายฐานข้อมูลโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2559 และ 2560 นำไปสู่การบูรณาการกับข้อมูลด้านอื่น ๆ ของหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ทราบถึงปัญหาในมิติของบุคคล ครัวเรือน และชุมชน และสุดท้ายจะเป็นข้อเสนอแนะในการพัฒนาวิธีการระบุกลุ่มเป้าหมายผู้มีรายได้น้อยที่มีความแม่นยำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดสรรสวัสดิการ และการกำหนดมาตรการเพื่อลดความยากจนอย่างตรงจุด เพื่อ “ยกคนพ้นจน” อย่างยั่งยืนต่อไป โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ดร.สมชัย จิตสุชน ผู้อำนวยการวิจัย ด้านการพัฒนาอย่างทั่วถึง สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) และ นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ร่วมวิพากษ์และให้ข้อคิดเห็น สำหรับช่วงบ่ายจะเป็นการเสวนาในหัวข้อ เศรษฐกิจดิจิทัล...อนาคตเศรษฐกิจไทย โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากภาครัฐ และภาคเอกชน ประกอบด้วย ดร. ศุภวุฒิ สายเชื้อ ที่ปรึกษาสถาบันวิจัยกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และนายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โดยมี นายอมรศักดิ์ มาลา สำนักนโยบายระบบการคุ้มครองผลประโยชน์ทางการเงิน สศค. เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งจะเสวนาในประเด็นสำคัญต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยไปสู่เศรษฐกิจดิจิทัล การเตรียมความพร้อมของภาครัฐและเอกชนเข้าสู่ ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล รวมถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อปฏิรูปการทำงานและการบริการภาครัฐ

ทั้งนี้ การสัมมนาวิชาการประจำปีของ สศค. จะเป็นโอกาสให้สาธารณชนรับทราบถึงนวัตกรรมทางนโยบายและการดำเนินงานของ สศค. ในฐานะหน่วยงานหลักทางเศรษฐกิจของประเทศที่มีบทบาทในการวิเคราะห์ และเสนอแนนโยบายเศรษฐกิจการคลัง สศค. จึงขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานเสวนาดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งนี้ สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าภายในวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 ได้ที่ www.fpo.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร (02) 273-9020 ต่อ 3653.

เล่าเรื่องด้วยภาพ

KBANKทำดี ทำได้ ทำด้วยกันอีกนะ

กสิกรไทยรวมพลังจิตอาสาสร้างสังคมสู่ความยั่งยืน อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 16 ก.ค. 2562

EXIM BANK ออกพันธบัตร เงินดอลลาร์สหรัฐ

EXIM BANK จัดงานฉลองความสำเร็จการออกพันธบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ... อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

CIMB รีไฟแนนซ์ สินเชื่อ Biz Property Loa…

SME ที่คิดจะขยายธุรกิจ ทั้งซื้อ สร้าง ปรับปรุง ซ่อมแซม รีไฟแนนซ์ สินเชื่อ Biz Property Loan ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย วงเงินสูงสุด 20 ล้านบาท ผ่อนนานสูงสุด 15 ปี ... อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

สอท.ผลักดัน หลักสูตรนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม…

สอท.ผลักดัน หลักสูตรนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ต่อเนื่องเป็นรุ่นที่ 7 หวังเป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

SCB ใช้งาน Digital LG เต็มรูปแบบ

SCB จับมือ กฟผ. และ ACE ประกาศความสำเร็จใช้งาน Digital LG เต็มรูปแบบ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

UOB มอบสิทธิพิเศษ แก่ลูกค้าชีวาทัย

ชีวาทัย จับมือ UOB มอบสิทธิพิเศษ แก่ลูกค้าชีวาทัย กับสินเชื่อส่วนบุคคล ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษสุด เพียง 12.15% ต่อปี อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

บลจ.กสิกรไทย คว้ารางวัลกองทุนยอดเยี่ยม

บลจ.กสิกรไทย คว้ารางวัลกองทุนยอดเยี่ยม ประเภทกองทุนตราสารทุนโลก จากงาน Money & Banking Awards 2019 อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

KBANKถอนเงินด้วย QR Codeตลอด 24 ชม

พร้อมแล้ว ถอนเงินด้วย QR Code ผ่าน K PLUS ที่สาขาธนาคารและเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 15 ก.ค. 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM