วันพฤหัสบดี, 28 มิถุนายน 2561 17:28

งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลังประจำปี 2561

งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลังประจำปี 2561 “เทคโนโลยีทางการคลัง (Fiscal Technology : FisTech)”

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้แถลงว่า สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) มีกำหนดจะจัดงานสัมมนาวิชาการของ สศค. ประจำปี 2561 (FPO Symposium 2018) 

โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 15 ภายใต้หัวข้อ “เทคโนโลยีทางการคลัง (Fiscal Technology : FisTech)” ในวันพุธที่ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 08.30 – 15.30 น. ณ ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอแนวคิดเชิงนโยบายของข้าราชการ สศค. พร้อมทั้งรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิ นักวิชาการ ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชน

การสัมมนาในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นผู้กล่าวปาฐกถาเปิดงาน จากนั้นจะเป็นการนำเสนอผลงานทางวิชาการของ สศค. เรื่อง ยกเครื่องข้อมูล ยกคนพ้นจน
โดยข้าราชการรุ่นใหม่ของ สศค. ที่จะมานำเสนอเกี่ยวกับการดำเนินการลดความยากจนในประเทศไทยผ่านมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งมุ่งเน้นวิธีการ “ยกเครื่องข้อมูล” โดยการขยายฐานข้อมูลโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2559 และ 2560 นำไปสู่การบูรณาการกับข้อมูลด้านอื่น ๆ ของหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ทราบถึงปัญหาในมิติของบุคคล ครัวเรือน และชุมชน และสุดท้ายจะเป็นข้อเสนอแนะในการพัฒนาวิธีการระบุกลุ่มเป้าหมายผู้มีรายได้น้อยที่มีความแม่นยำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดสรรสวัสดิการ และการกำหนดมาตรการเพื่อลดความยากจนอย่างตรงจุด เพื่อ “ยกคนพ้นจน” อย่างยั่งยืนต่อไป โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ดร.สมชัย จิตสุชน ผู้อำนวยการวิจัย ด้านการพัฒนาอย่างทั่วถึง สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) และ นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ร่วมวิพากษ์และให้ข้อคิดเห็น สำหรับช่วงบ่ายจะเป็นการเสวนาในหัวข้อ เศรษฐกิจดิจิทัล...อนาคตเศรษฐกิจไทย โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากภาครัฐ และภาคเอกชน ประกอบด้วย ดร. ศุภวุฒิ สายเชื้อ ที่ปรึกษาสถาบันวิจัยกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และนายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โดยมี นายอมรศักดิ์ มาลา สำนักนโยบายระบบการคุ้มครองผลประโยชน์ทางการเงิน สศค. เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งจะเสวนาในประเด็นสำคัญต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยไปสู่เศรษฐกิจดิจิทัล การเตรียมความพร้อมของภาครัฐและเอกชนเข้าสู่ ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล รวมถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อปฏิรูปการทำงานและการบริการภาครัฐ

ทั้งนี้ การสัมมนาวิชาการประจำปีของ สศค. จะเป็นโอกาสให้สาธารณชนรับทราบถึงนวัตกรรมทางนโยบายและการดำเนินงานของ สศค. ในฐานะหน่วยงานหลักทางเศรษฐกิจของประเทศที่มีบทบาทในการวิเคราะห์ และเสนอแนนโยบายเศรษฐกิจการคลัง สศค. จึงขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานเสวนาดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งนี้ สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าภายในวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 ได้ที่ www.fpo.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร (02) 273-9020 ต่อ 3653.

เล่าเรื่องด้วยภาพ

ธอส. ชวนลูกค้าทองคำกว่า 1 ล้าน

ธอส. ชวนลูกค้าสินเชื่อลงทะเบียนรับสิทธิ์ GHB Reward ครั้งที่ 2 รวม 50 รางวัล ลุ้นรับทองคำมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 21 ก.พ. 2562

CIMB มอบความสุขให้ลูกค้าช่วงฤดูกาลท่องเท…

คืนกำไรลูกค้า CIMB ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Everland และสวนน้ำ Caribbean Bay รับส่วนลดสูงสุด 25% อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 21 ก.พ. 2562

ลูกค้าสุดแฮปปี้ พฤกษา มอบโชครางวัลใหญ่กว…

นายธีรเดช เกิดสำอางค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมแสดงความยินดีกับลูกค้าผู้โชคดีจากแคมเปญ “ Pruksa 25th  year Big Sale Ever  ลดใหญ่ แถมใหญ่ แจกใหญ่ ” อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 21 ก.พ. 2562

BBLจับมือ JETRO Bangkok

ธนาคารกรุงเทพ จับมือ ‘เจโทร กรุงเทพฯ’ ร่วมสนับสนุนและส่งเสริมธุรกิจระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่น อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 20 ก.พ. 2562

ธนาคารกสิกรไทย จับมือบีทีเอส

ปิ๊บจ่ายค่าตั๋ว BTS ผ่าน K PLUS รับเงินคืน 5 บาท ถึง 30 เม.ย.นี้ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 19 ก.พ. 2562

กอช. ร่วมลงนามถวายพระพรฯ

ผู้บริหาร กอช. ร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 19 ก.พ. 2562

เดินเครื่องโครงการ GHB Strategic Synergy

แบงก์ออมสินผนึกบลจ.วรรณ ดันโครงการ GHB Strategic Synergy หนุนนักลงทุนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง พ่วงออมเงินเพื่อความมั่นคง อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 19 ก.พ. 2562

ม.แสตมฟอร์ด เยี่ยมชมโรงไฟฟ้า กรีนเพาเวอร…

คณะนิสิตนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมโรงไฟฟ้ามหาชัย กรีนเพาเวอร์ ซึ่งมีขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 9.5 เมกะวัตต์ อ่านต่อ

| เล่าเรื่องด้วยภาพ | 18 ก.พ. 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM